giúp tui zới !!!

C

conangngocxit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trong các siêu thị có những thang cuốn để đưa khách đi.Một người,nếu đứng trên thang cuốn đó để nó đưa đi từ 1 quầy hàng này sang 1 quầy hàng khác thì mất 1 thời gian t1=3 phút,còn nếu người ấy tự bước đi trên sàn nhà thì mất t2=2 phút.Hỏi nếu người ấy bước đi đúng như vậy trên thang cuốn thì mất bao lâu để đi được quãng đường giữa 2 quầy hàng đó ?.Xét 2 trường hợp: a.Người đó chuyển động cùng chiều với thang. b.Người đó chuyển động ngược chiều với thang.
2.Một thuyền đi từ A đến B cách nhau 6 km mất thời gian 1h rồi lại từ B về A mất 1h30'.Biết vận tốc của thuyền so với nước và vận tốc của nước so với bờ là ko đổi.Hỏi: a.Nước chảy theo chiều nào? b.Vận tốc thuyền so với nước và vận tốc nước so với bờ. c.Muốn thời gian đi từ B về A cũng là 1h thì vận tốc của thuyền so với nước phải là bao nhiêu?. CỐ GIÚP TUI NHA BÀ CON,THANKS NHIỀU NHIỀU :D.
 
A

anh_dam

Bực thật , mạng như crazy !!!
Gọi vận tốc thang cuốn là v1 (m/s)
vận tốc người là v2(m/s)
Chiều dài thang cuốn là S(m)
a. c/d cùng chiều :
t1=S/v1=180(s)
t2=S/v2=120(s)
v2=1,5v1
=>t3=S/v1+v2=S/2,5v1=180:2,5
b.t3'=S/v2-v1=S/0,5v1=180:0,5
2,gọi vận tốc thuyền là v1 , vận tốc nước là v2
t1(đi từ A-->B)=1 <t2(từ B-->A)=1,5 h
=>dòng chảy từ A-->B
t1=S/v1+v2=1=>v1+v2=6(1)
t2=S/v1-v2=1,5=>v1-v2=4(2)
từ (1) (2) , tính đc v1 , v2
*Để t1=t2=>v1+v2=V1-v2=>v2=0=> nước đứng yên => sông này là sông chết ak ?
Bác nào giải thjk cái !!! Đói quá , đi ăn k0m thui !!!!^^
 
Top Bottom