Giup' tui zoi'. Thank!

M

minhvuong9cdt

CMR: (a+b+c+d)(a+b+c-d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d) thi` a/c=b/d.
Giup' minh` nha. Thank nhiu`!


Ta có :

[TEX] \frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}[/TEX]

\Rightarrow [TEX] \frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}=\frac{a+b+c+d}{a-b+c-d}=\frac{a+b-c-d}{a-b-c+d} [/TEX]

\Rightarrow [TEX](a+b+c+d)(a-b-c+d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d)[/TEX]

P/s : Đề sai roài ấy sao ấy ??? !!!

CMR: (a+b+c+d)(a+b+c-d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d)

Biểu thức thứ II phải là [TEX]a-b-c+d[/TEX] chứ ??? !!!

Hok bjt coá đúng hay hok nữa ??? !!!
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Không thanks hơi phí !

CMR: (a+b+c+d)(a-b-c+d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d) thi` a/c=b/d.
Giup' minh` nha. Thank nhiu`!


Cách khác nè !

[TEX] (a+b+c+d)(a-b-c+d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX][(a+d)+(b+c)][(a+d)-(b+c)]=[(a-d)-(b-c)][(a-d)+(b-c)][/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](a+d)^2-(b+c)^2=(a-d)^2-(b-c)^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]4ad=4bc[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac ac=\frac bd[/TEX]
 
Top Bottom