Giúp tui ý cuôi nha

V

vuotlensophan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dtr (O) dk AB. I thuoc AO sao cho AI=2/3 AO. dây MN vuông góc AI. C thuôc cung lon MN. AC ca­t MN tai E.
a) C/m IECM nt.
b)AM. AM=AE.AC
c) AE.AC- AI.IB= AI.AI
d) xác dinh vị trí của C sao cho khoảng cách tu N đen tam dtr ngoại tiép tam giác CME lả nhỏ nhat.
 
S

sakura_bacgiang

To giai phan d) lun nha:::::::
- Tu cau b) suy ra AM la tiep tuyen cua duong tron ngoai tiep tam giac CME. Do do tam O' cua duong tron ngoai tiep tam giac CME nam tren BM. Ta thay: khoang cach NO' nho nhat khi va chi khi NO' vuong goc voi BM.
- Dung hinh chieu vuong goc cua N tren BM, ta duoc O". Diem C la giao diem cua duong tron da cho voi duong tron tam O' ban kinh O'M.

To chang bit the co dung khong, nhung ma tolam zay do. Neu dung thi nho thank to nha!!!!!!!!!!!!!!!!!:khi (162)::khi (151)::khi (21)::khi (116)::khi (8)::khi (8):
 
Top Bottom