Giúp tui vs, ngày mai nộp bài oy`, hu hu

T

thatki3m_kut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình thoi ABCD có cạnh bằng a, góc A bằng 60 độ. Một dường thẳng bất kỳ đj qua C cắt tia tối của các tia BA, DA theo thứ tự ở M và N.
a, chứng minh BM.DN có giá trị ko đổi (câu này tui làm oy`)
b, Gọi K là giao điểm của BN và DM. Tính góc BKD
 
Q

quan8d

1, Cho hình thoi ABCD có cạnh bằng a, góc A bằng 60 độ. Một dường thẳng bất kỳ đj qua C cắt tia tối của các tia BA, DA theo thứ tự ở M và N.
a, chứng minh BM.DN có giá trị ko đổi (câu này tui làm oy`)
b, Gọi K là giao điểm của BN và DM. Tính góc BKD
b, Ta có : [TEX]BM.DN = a^2 \Rightarrow \frac{BM}{a} = \frac{a}{DN}[/TEX]
[TEX]\widehat{DBM} = \widehat{NDB} = 120^0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta DBN \sim \Delta NDB [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{DNB} = \widehat{BDM}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \Delta BKD \sim \Delta BDN (g.g)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{BKD} = \widehat{BDN} = 120^0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom