Giúp tui vs, hu hu

T

thatki3m_kut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi bộ khởi hành ở hai địa điểm cách nhau 4,18 km đi ngược chiều nhau để gặp nhau. Người thứ nhất mỗi giờ đi được 5,7 km. Người thứ hai mỗi giờ đi được 6,3 km nhưng xuất phát sau người thứ nhất 4 phút. Hỏi người thứ hai đi trong bao lâu thì gặp người thứ nhất?:(
 
M

minhmlml

Gọi thời gian người thứ 1 đi đến chỗ gặp nhau là : x h/x>4/60
thời gian người thứ 2 đi đến chỗ gặp nhau là : x - 4/60 h
Quãng đường người thứ 1 đi dến chỗ gặp nhau là : 5,7x km
-------------------------------2------------------------------ : 6,3(x - 4/60) km
Theo bài ra ta có PT:
<=>5,7x + 6,3(x -4/60) = 4,18
<=>5,7x + 6,3x - 0,42 = 4,18
<=>12x = 4,6 <=> x = 23/60
=> thời gian mà người thứ 2 đến chỗ gặp nhau là : 23/60 - 4/60 =19/60 =19 phút.
 
Top Bottom