Giúp tui với

C

cool_strawberry

Cho hàm số y=
[tex]\frac{x^2-8x+7}{x^2+1[/tex]
GTNN của hàm số đặt tại X=

Tìm GTNN của biểu thức P=[tex]\frac{4x-3}{x^2+1}[/tex]
2 bài này cách giải giống nhau.
Bạn chỉ cần đặt biểu thức đó =a, nhân chéo rồi đưa về phương trình bậc 2, áp dụng công thức nghiệm là ra.
 
V

vuthanhhuy123

Tìm X mà bạn GTNN của biểu thức đó tại X bằng bao nhiêu
Đó là điều mình cần hỏi
 
V

vuthanhhuy123

Tìm GTNN của biểu thức \frac{x^2-8x+7}{x^2+1}

và GTNN đó đặt tại X bằng bao nhiêu
 
T

takotinlaitrungten

bạn giải đi!đưa chắc đáp số rứa nỏ đc chi cả!..............................................
 
M

ms.sun

Cho hàm số y=
[tex]\frac{x^2-8x+7}{x^2+1[/tex]
GTNN của hàm số đặt tại X=

Tìm GTNN của biểu thức P=[tex]\frac{4x-3}{x^2+1}[/tex]
cách làm hơi dài và không chắc có đúng không
1, Đặt
[tex]\frac{x^2-8x+7}{x^2+1}=a[/tex]
[TEX]\Rightarrow x^2-8x+7=x^2a+a [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x^2(1-a)-8x+7-a=0[/TEX]
Với [TEX]a=1 \Rightarrow x=\frac{3}{4}[/TEX]
Với [TEX] a ...khac..1 \Rightarrow \Delta' =4^2-(7-a)(1-a) =-(a^2-8a-9)[/TEX]
Để pt có nghiệm \Rightarrow [TEX]\Delta' \geq 0 \Rightarrow -(a^2-8a-9) \geq 0 \Leftrightarrow a^2-8a-9 \leq 0 \Leftrightarrow (a-9)(a+1) \leq 0[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \left {\begin {a-9 \leq 0}\\{a+1 \geq 0} \Rightarrow a \in{-1;9}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]min...a=-1 khi ...x=-2[/TEX]
 
M

ms.sun

Tìm GTNN của biểu thức P=[tex]\frac{4x-3}{x^2+1}[/tex]
còn bài 2 thì tương tự bài 1 thôi mà
Đặt [TEX]\frac{4x-3}{x^2+1}=b[/TEX]
[TEX]\Rightarrow bx^2+b-4x+3=0[/TEX]
[TEX]voi.....b=0 \Rightarrow x=\frac{3}{4} [/TEX]
[TEX]voi...b..khac....0 \Rightarrow \Delta'=2^2-(b+3)b=-(b^2+3b-4)[/TEX]
rồi cậu cho cái delta' không âm rồi từ đó suy ra min b
cách làm này là thông thường và cơ bản nhất ,mỗi tội hình như hơi dài :D
 
L

le_tien

cách làm hơi dài và không chắc có đúng không
1, Đặt
[tex]\frac{x^2-8x+7}{x^2+1}=a[/tex]
[TEX]\Rightarrow x^2-8x+7=x^2a+a [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x^2(1-a)-8x+7-a=0[/TEX]
Với [TEX]a=1 \Rightarrow x=\frac{3}{4}[/TEX]
Với [TEX] a ...khac..1 \Rightarrow \Delta' =4^2-(7-a)(1-a) =-(a^2-8a-9)[/TEX]
Để pt có nghiệm \Rightarrow [TEX]\Delta' \geq 0 \Rightarrow -(a^2-8a-9) \geq 0 \Leftrightarrow a^2-8a-9 \leq 0 \Leftrightarrow (a-9)(a+1) \leq 0[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \left {\begin {a-9 \leq 0}\\{a+1 \geq 0} \Rightarrow a \in{-1;9}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]min...a=-1 khi ...x=-2[/TEX]

Không đúng rồi [TEX] (a - 9)(a + 1) \leq 0 \Leftrightarrow -1 \leq a \leq 9[/TEX] mới đúng chứ??????
 
Top Bottom