Giúp tui với

S

siboquang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, goi M và N theo thứ tự là trung điểm của AC và AB, Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho MD=MB, trên tia đối của tia NC lấy điểm E sao cho NE=NC. Chứng minh rằng:
a/ BA điểm E, A, D thẳng hàng.
b/ A là trung điểm của ED
 
H

hocmaitlh

Cho tam giác ABC, goi M và N theo thứ tự là trung điểm của AC và AB, Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho MD=MB, trên tia đối của tia NC lấy điểm E sao cho NE=NC. Chứng minh rằng:
a/ BA điểm E, A, D thẳng hàng.
b/ A là trung điểm của ED
chao em anh xẽ giúp em bài này, đề của em ghi sại rui,anh chứng minh rùi
đề của em phải là thế này :
Cho tam giác ABC, goi M và N theo thứ tự là trung điểm của AC và AB, Trên tia đối của tia BM lấy điểm D sao cho MD=MB, trên tia đối của tia NC lấy điểm E sao cho NE=NC. Chứng minh rằng:
a/ 3điểm E, A, D thẳng hàng.
b/ A là trung điểm của ED

a) Hình em tự vẽ nha : ta có góc ENA=góc BNC (đối đỉnh); EN=NC (giả thiết cho); AN=NB (N là trung điểm của AB)\Rightarrow tam giác ANE=tam giác BNC\Rightarrow góc EAN= góc CBN\Rightarrow EA //BC (1)
tương tự vớ tam giác DAM= tam giác BCM\Rightarrow góc DAM= góc BCM\RightarrowAD//BC (2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow E;A;D thẳng hàng
b)theo câu a) ta có EA=BC ( do tam giác ANE= tam giácBNC) ; AD= BC (do tam giác DAM= tam giác BCM)\RightarrowA là chung điểm của ED
 
Top Bottom