GIUP TUI VOI

Status
Không mở trả lời sau này.
N

ngocthinh299

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bữa nay đóng cửa tu luyện bí kíp gặp bài hiểm wa luyện tí nữa tẩu hỏa nhập ma .Nhờ anh em chỉ giùm
Bài 1:trong một cốc nước cứng chứa a mol CA2+, b mol MG2+ va c mol HCO3-.Nếu chỉ dùng nước vôi trong ,nồng độ CA(OH)2 là p M để làm giảm độ cứng thì người ta thấy khi thêm V lít nước vôi trong vào cốc ,độ cứng trong cốc là nhỏ nhất.Biểu thức tính V theo a,b,p là:
A: V=(b+a)/p B:V=(2b+a)/p
C:V=(b+2a)/p D:V=(b+a)/2p
NHỜ ANH EM GIẢI GIÙM AND PLEASE TELL ME WHY?
CANH THIU KO AI MÚC
 
N

ngunhathcm

Đáp số là A
Trước hết ta có 2a+2b=c
để độ cứng trong cốc nhỏ nhất,nghĩa là đã hết Ca2+ và Mg2+ thì số mol Ca(oh)2 cần dùng là c/2 mol
..---> V=n/Cm
=c/2p=(a+b)/p
 
H

hoanghaily

bạn ấy làm đúng rồi tớ chỉ sửa lại chút thôi là lượng kết tủa lớn nhất khi toàn bộ HCO3- chuyển thành CO3 2- và bị kết tủa hết
Topic đến đây dừng lại :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom