giúp tui với

T

tungqc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,CMR A= n^2 + 3n + 5 không chia hết cho 121
2,phân tích đa thức thành nhân tử
a)(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24
b)x(x+4)(x+6)(x+10)+128
c)(4x+1)(12x-1)(3x+2)(x+1)-4
3) cho tam giác MNP cân tại P có M=70 độ. trên các cạnh của PM,PN lấy D,E sao cho PD=PE
a)tính góc PDE,DEP
b)CMR tứ giác DEMN là hình thang cân
 
H

hoahongtuyet_168

bài 3
a)bạn vẽ tam giác đó ra
khi đó ta có PD/PM=PE/PN ( do PM=PN và PD=PE) \Rightarrow DE//MN \Rightarrow góc PMN= góc PDE do là 2 góc đồng vị. tương tự có góc PNM = góc PED
vậy góc PED= góc PDE=(180-70):2 = 55 độ ( do góc PMN = góc PNM 2 góc ở đáy của tg cân)
b) ta có tứ giác DENM có DE//MN và góc PMN = góc PNM}(theo a) \Rightarrow là DENM là hình thang cân
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

Bài 2:
a; (x +2)(x+3)(x+4)(X+5)-24 =[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]
=(x2+ 7x +10)(x2 +7x +12)..............................(1)
Dặt x2+7x +2=a
(1) <->a(a+2) -24 =(a+6)(a-4) =(x2 +7x+ 8)(x2+7x-2)
nhưng ý sau bạn làm tương tư nha
nhớ thanks mình khi thấy bài viết của mình là cần thiết cho bạn nhé
 
L

luongbao01

2,phân tích đa thức thành nhân tử
a)(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24
b)x(x+4)(x+6)(x+10)+128
c)(4x+1)(12x-1)(3x+2)(x+1)-4[/QUOTE]
Bài 2:
a)(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24
=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24
=(x^2+7x+10)(x^2+7x+10+2)-24
=(x^2+7x+10)^2+2(x^2+7x+10)+1-25
=(x^2+7x+11)^2-5^2
=(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)
=(x^2+2x+3x+6)(x^2+7x+16)
=[x(x+2)+3(x+2)](x^2+7x+16)
=(x+3)(x+2)(x^2+7x+16)
b)x(x+4)(x+6)(x+10)+128
=(x^2+10x)(x^2+10x+24)+128
=(x^2+10x)^2+24(x^2+10x)+144-16
=(x^2+10x+12)^2-4^2
=(x^2+10x+8)(x^2+10x+16)
=(x^2+10x+8)(x+2)(x+8)
c)(4x+1)(12x-1)(3x+2)(x+1)-4
=(12x^2+11x+2)(12x^2+11x-1)-4
Tiếp tục làm tiếp nha.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom