Giúp tui với

M

mrbeauty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hè này cô của em cho nhiều bài quá nên mọi người giúp em 1 tay nha :khi (15)::khi (132):
HÀM SỐ BẬC NHẤT
Bài 1: Cho hàm số y=(1-4m )x+ m-2 có đồ thị là đường thẳng (d)
a)Tìm điều kiện của m để hàm số đã cho là hàm số bậc nhất
b)TÌm điều kiện của m để hàm số đã cho là hàm sô đồng biến, nghịch biến
c)Tìm để (d) đi qua gốc toạ độ, vẽ đồ thị vs giá trị m vừa tìm được. Tính số đo góc tạo bởi (d) và trục hoành
d) Tìm điểm cố định mà (d) đi qua vs mọi m
:khi (77):
Bài 2: Cho hàm số y = (m-1 )x +2m – 3 có đồ thị là đường thẳng (d)
a)[FONT=&quot] [/FONT]Tìm m để (d) cắt trục tung tại điểm có tung độ là 3
b)[FONT=&quot] [/FONT]Tìm m để (d) cắt trục hoành tại điểm có hoàng độ là 3
c)[FONT=&quot] [/FONT]C) Gọi (d1) và (d2) là đồ thị hàm số tương ứng vs gí trị m tìm đc ở câu a và b. Tìm toạ độ giao điểm của (d1) và (d2). Vẽ hình minh hoạ.
:khi (69):
Bài 3: Cho hàm số y= (2-m)x +2m-3 có đồ thị là đường thẳng (d)
a)[FONT=&quot] [/FONT]Với giá trị nào của m thì hàm số đã cho là hàm số bậc nhất đồng biến
b)[FONT=&quot] [/FONT]Với giá trị nào của m thì (d) // với đường thẳng: y=(2m -1)x -3
c)[FONT=&quot] [/FONT]Với giá trị nào của m thì (d) đi qa điểm A(2;1), khi đó (d) cắt các trục toạ độ tại E,F. Xác định toạ độ các điểm E.F. Tính diện tích tam giác OEF và khoảng cách từ O đến EF
d)[FONT=&quot] [/FONT]Chứng minh vs mọi m thì (d) luôn đi qa 1 điểm cố định. Tìm m để khoảng cách từ O tới đường thẳng là lớn nhất
:khi (74):
Bài 4: Cho hàm số y = (2m-1)x + m-4 (1) Vs m khác 4
a)[FONT=&quot] [/FONT]với giá trị nào của m thì hàm số (1) đồng biến, nghịch biến
b)[FONT=&quot] [/FONT]Tìm m để đồ thị hàm số (1) đi qua điểm điểm A(1;1). Vẽ đường thẳng (d1) với m tìm được
c)[FONT=&quot] [/FONT]Xác định vị trí tương đối của (d1) víưu (d2) và (d3) có phương trình là
(d2): 3x-y+2=0 ; (d3) x+3y+4=0
d)[FONT=&quot] [/FONT]So sánh độ lớn cái góc a1, a2,a3 của các góc tạo bởi (d1), (d2), (d3) với trục Ox
e)[FONT=&quot] [/FONT]Tìm m để đồ thị hàm số (1) và 2 đường thằng (d2) và (d3) đồng quy

:khi (29):
Bài 5: Xác định hàm số bậc nhất y = a+b trong mỗi TH sau:
a)[FONT=&quot] [/FONT]a=-1 và đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ = 2
b)[FONT=&quot] [/FONT]a=3 và đồ thị hàm số đi qua điểm A(2;5)
c)[FONT=&quot] [/FONT]Đồ thị hàm số đi qua điểm B(1;(căn 2) + 3) và // vs đường thẳng y = căn 2.x
d)[FONT=&quot] [/FONT]Đồ thị hàm số đi qua điểm A(2;-3) và vuông góc với y=-2x+1
e)[FONT=&quot] [/FONT]Đồ thị hàm số đi qua 2 điểm M(-1;-4) và N(2;-5)
:khi (124):
Bài 6: Cho đường thẳng y = (m-2)x + n ( m khác 2) (d)
a)[FONT=&quot] [/FONT](d) đi qua 2 điểm A(-1;2) va B(3;4)
b)[FONT=&quot] [/FONT](d) cắt trục tung tại điểm có tung độ = 1 + căn 2 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ 2 + căn 2
c)[FONT=&quot] [/FONT](d) cắt đg` thẳng 2y + x -3 =0
d)[FONT=&quot] [/FONT](d)// vs đường thẳng 3x+2y = 1
e)[FONT=&quot] [/FONT](d) trùng vs đường thẳng y-2x+3=0
:khi (70):
Bài 7: Cho 2 đường thẳng y = -4x+m-1 (d)
Y=4/3x + 15 – 3m (d’)
a)[FONT=&quot] [/FONT]Tìm m để (d) cắt (d’) tại 1 điểm C trên trục tung
b)[FONT=&quot] [/FONT]Với m ở trên hãy tìm toạ độ giao điểm A.B của (d) và (d’) vs trục hoành
c)[FONT=&quot] [/FONT]Tính các góc tam giác ABC
d)[FONT=&quot] [/FONT]Tính chu vi và diện tích tam giác ABC

Bài 8: Cho điểm M(-1;4). Viết phương trình đường thẳng
a)[FONT=&quot] [/FONT]Đi qua M và đi qua gốc toạ độ
b)[FONT=&quot] [/FONT]Đi qua M và // vs đường thửng y = -căn 2 x
c)[FONT=&quot] [/FONT]Đi qua M và vuông góc vs đg thẳng y = -3x + 5
d)[FONT=&quot] [/FONT]Đi qua M và đi qua giao điểm 2 đg thẳng y = x+5 và y = -x/2 -1
e)[FONT=&quot] [/FONT]Đi qua M và tạo vs trục hoành 1 góc = 60 độ


Em còn một đống hình vs biểu thức chứa căn bậc hai nữa :M_nhoc2_09: Các anh chị giúp em nha :khi (169):Xin cảm ơn và hậu tạ:khi (67):

______________________


:khi (203):
 
G

girltoanpro1995

Hè này cô của em cho nhiều bài quá nên mọi người giúp em 1 tay nha :khi (15)::khi (132):
HÀM SỐ BẬC NHẤT
Bài 1: Cho hàm số y=(1-4m )x+ m-2 có đồ thị là đường thẳng (d)
a)Tìm điều kiện của m để hàm số đã cho là hàm số bậc nhất
[tex]1-4x \neq x<=> m \neq \frac{1-x}{4}[/tex]
[tex]1-4x \neq 0 <=> m \neq \frac{1}{4}[/tex]
b)TÌm điều kiện của m để hàm số đã cho là hàm sô đồng biến, nghịch biến
Đồng biến khj : [tex] 1-4m > 0 => x < \frac{1}{4}[/tex]
Nghịch biến thì ngược lại của đồng biến [tex]x > \frac{1}{4}[/tex]
c)Tìm để (d) đi qua gốc toạ độ, vẽ đồ thị vs giá trị m vừa tìm được. Tính số đo góc tạo bởi (d) và trục hoành
Để đy wa gốc tọa độ sẽ có dạng y=ax => m-2 = 0 => m=2
Vậy đồ thị hàm số là : y =-7x
picture.php


Vận dụng công thức tíh[tex] tg = \frac{1}{7}=8^o8'[/tex]
Tớ làm bài 1 rùi á, cậu coi rùi có gì sai thỳ nói cho tớ bjk để tớ sửa :)
 
Top Bottom