L
lta2151995


Bài 1:
Cho tam giác ABC. Vẽ ra phía ngoài của tam giác các tam giác BCP,CAQ và tam giác BRA sao cho [TEX]\hat{PBC}=\hat{CAQ}=45^o;\hat{BCP}=\hat{QCA}=30^o;\hat{ABR}=\hat{BAR}=15^o[/TEX].CMR. tam giác PRQ vuông cân
Bài 2:
Cho tam giác nhọn . Vẽ p/g AA',BB',CC' . AA' cắt B'C' tại N. CC" cắt A'B' tại K
CMR. BB' là p/g của góc LBK
Cho tam giác ABC. Vẽ ra phía ngoài của tam giác các tam giác BCP,CAQ và tam giác BRA sao cho [TEX]\hat{PBC}=\hat{CAQ}=45^o;\hat{BCP}=\hat{QCA}=30^o;\hat{ABR}=\hat{BAR}=15^o[/TEX].CMR. tam giác PRQ vuông cân
Bài 2:
Cho tam giác nhọn . Vẽ p/g AA',BB',CC' . AA' cắt B'C' tại N. CC" cắt A'B' tại K
CMR. BB' là p/g của góc LBK
Last edited by a moderator: