giúp tui với nhanh lên cần gấp

L

lta2151995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trục căn thức;
[TEX]\frac{1}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+3}[/TEX]
Bài 2:
Cho [TEX]P(a)=\sqrt[]{2a+19-8\sqrt[]{2a+3}}+\sqrt[]{2a+7-4\sqrt[]{2a+3}}[/TEX]
Hãy tìm đoạn [m,n] để
P(a) là hằng số
Bài 3:
[TEX]A=\frac{\sqrt[]{1+\sqrt[]{1-x^2}}[\sqrt[]{(1+x)^3}-\sqrt[]{(1-x)^3}]}{2+\sqrt[]{1-x^2}}[/TEX]
a/ Rút gọn
b/ Tính giá trị A khi [TEX]x=\frac{1}{2}[/TEX]. Tính [TEX]\alpha[/TEX] sao cho [TEX]sin \alpha=A[/TEX]
Bài 4:
[TEX](x+\sqrt[]{x^2+3})(y+\sqrt[]{y^2+3}=3[/TEX]
Tính giá trị [TEX]A=\frac{x^{2009}+y^{2009}}{x^{28}+y^{14}+{2009}}[/TEX]
Bài 5:Giải pt
a/[TEX]\frac{4}{x}+\sqrt[]{x-\frac{1}{x}}=x+\sqrt[]{2x-\frac{5}{x}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
2

251295

Bài 2:
Cho [TEX]P(a)=\sqrt[]{2a+19-8\sqrt[]{2a+3}}+\sqrt[]{2a+7-4\sqrt[]{2a+3}}[/TEX]
Hãy tìm đoạn [m,n] để
P(a) là hằng số


Bài 2:


[TEX]P(a)=\sqrt[]{2a+19-8\sqrt[]{2a+3}}+\sqrt[]{2a+7-4\sqrt[]{2a+3}}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{2a+3-2.\sqrt{2a+3}.4+16}+\sqrt{2a+3-2.\sqrt{2a+3}.2+4}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{(\sqrt{2a+3}-4)^2}+\sqrt{(\sqrt{2a+3}-2)^2}[/TEX]

[TEX]=|\sqrt{2a+3}-4|+|\sqrt{2a+3}-2|[/TEX]

- Đến đây bạn tự xét các TH rồi rút gọn tiếp.

- Cái câu hỏi: Hãy tìm đoạn [m;n] để P(a) là hằng số mình hông hỉu. Đặc biệt là tìm đoạn [m;n] ấy.
 
2

251295

Bài 1:Trục căn thức;
[TEX]\frac{1}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+3}[/TEX]


Bài 1:

[TEX]\frac{1}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+3}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+2+1}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{\sqrt[3]{8}+\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{\sqrt[3]{4}(\sqrt[3]{2}+1)+(\sqrt[3]{2}+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{(\sqrt[3]{4}+1)(\sqrt[3]{2}+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{(\sqrt[3]{16}-\sqrt[3]{4}+1)(\sqrt[3]{4}-\sqrt[3]{2}+1)}{(\sqrt[3]{4}+1)(\sqrt[3]{16}-\sqrt[3]{4}+1)(\sqrt[3]{2}+1)(\sqrt[3]{4}-\sqrt[3]{2}+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{(\sqrt[3]{16}-\sqrt[3]{4}+1)(\sqrt[3]{4}-\sqrt[3]{2}+1)}{(4+1)(2+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{(\sqrt[3]{16}-\sqrt[3]{4}+1)(\sqrt[3]{4}-\sqrt[3]{2}+1)}{15}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trongnghia114

- Cái câu hỏi: Hãy tìm đoạn [m;n] để P(a) là hằng số mình hông hỉu. Đặc biệt là tìm đoạn [m;n] ấy.
[/QUOTE]


Câu hỏi đó có nghĩa là tất cả các giá trị của a thoả mãn P(a) đó
Ko bít có đúng ko nữa
 
C

cuncon2395

B
Bài 3:
[TEX]A=\frac{\sqrt[]{1+\sqrt[]{1-x^2}}[\sqrt[]{(1+x)^3}-\sqrt[]{(1-x)^3}]}{2+\sqrt[]{1-x^2}}[/TEX]
a/ Rút gọn
b/ Tính giá trị A khi [TEX]x=\frac{1}{2}[/TEX]. Tính [TEX]\alpha[/TEX] sao cho [TEX]sin \alpha=A[/TEX]
Bài 3:
[TEX]A=\frac{\sqrt[]{1+\sqrt[]{1-x^2}}[\sqrt[]{(1+x)^3}-\sqrt[]{(1-x)^3}]}{2+\sqrt{1-x^2}}[/TEX]
[TEX]A=\frac{\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}[\sqrt{1+x}^3-\sqrt{1-x}^3]} {2+\sqrt{1-x^2}}[/TEX]
[TEX]A=\frac{\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{1+x}-\sqrt{1-x})(1+x+1-x+\sqrt{(1+x)(1-x)}}{2+\sqrt{1-x^2}}[/TEX]
[TEX]A=\frac{\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{1+x}-\sqrt{1-x})(2+\sqrt{1-x^2})}{2+\sqrt{1-x^2}}[/TEX]
[TEX]A=\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{1+x}-\sqrt{1-x})[/TEX]
chắc là g0n ồi đó :p:p:p

b, thay [TEX]x=\frac{1}{2}[/TEX]
ta có [TEX]A=\sqrt{1+sqrt{1-\frac{1}{4}}}(\sqrt{1+\frac{1}{2}}-\sqrt{1-\frac{1}{2}})[/TEX]
[TEX]A=\sqrt{1+\sqrt{\frac{3}{4}}}(\sqrt{\frac{3}{2}}-\sqrt{\frac{1}{2}})[/TEX]
[TEX]A=\sqrt{\frac{4+2\sqrt{3}}{4}}(\frac{\sqrt{6}}{2}-\frac{\sqrt{2}}{2})[/TEX]
[TEX]A=\frac{\sqrt{3}+1}{2} . \frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}[/TEX]
[TEX]A=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom