giúp tui với nè bà con ơi

N

nhoc_nhoc_baby

I

i_am_challenger

Tứ giác ABCD CÓ E,F theo thứ tự là trung điểm củaAD,BC
a,CMR EF AB+CD/2
b,Tứ giác ABCD có điều kiện j thì EF=AB+CD/2

chắc trong sách nữa quá. phải không?
 
B

binbon249

Tứ giác ABCD CÓ E,F theo thứ tự là trung điểm củaAD,BC
a,CMR EF\leq AB+CD/2
b,Tứ giác ABCD có điều kiện j thì EF=AB+CD/2
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
thấy hay thì đừng wên nút thanks mà tui bùn

Ta có AE=ED và BF=CF

suy ra EF là đường trung bình của tứ giác ABCD, suy ra
gif.latex


Suy ra
gif.latex


 
N

nhoc_nhoc_baby

:(:)(:)(:)(:)(:)((sao mà tỉ làm khó hiuỉu wa ha ko hỉu chj hết á có ai làm cho tui thấy dễ hỉu chút coi nha
 
N

nhoc_nhoc_baby

em giải cho ma xem nè e vừa tìm ra đo nha:
a, gọi k là trung điểm của ac.
ta có ef\leqkf+ke,từ đó 2ef\leqab+cd/2 hìhì bài b, e chưa làm được@-)@-)@-):D:D:D
 
N

nuhoangachau

Theo đề bài ta có: Tứ giác ABCD có: AE = DE; BF = CF
:D Nếu AB // DC thì: EF là đường trung bình của tứ giác ABCD.
eq.latex
(1)

;) Nếu AB không // với DC thì EF không phải là đường trung bình của tứ giác ABCD.
eq.latex
(2)

Từ (1) và (2):
eq.latex
(đpcm)

Tui làm a, b chung luôn cho dễ hiểu :D:D:D;););)|-)|-)|-)
 
N

ngoa_long_tien_sinh

dấu "=" xảy ra khi EK+KF=EF vậy EK//CD , FK//CD từ đó EF//CD và E,F là trung điểm của AD,BC Kết luận: EF là đường trung bình của tứ giác ABCD
 
Top Bottom