giúp tui với mọi người ơi !

T

tuanh_001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tính
S=
latex.php

Bài 2 : tìm số nguyên a để:
a)
latex.php
là số nguyên
b)
latex.php
là số nguyên
 
H

huyenpro167

toán lớp 5 hả em
bài 1 nha: 1/(n-1)n = 1/n-1/(n-1)
kết qủ bài 1 là= 1-1/n
mấy nài kia chị ko làm đâu
 
T

tuananh8

Bài 2 : tìm số nguyên a để:
a)
latex.php
là số nguyên
b)
latex.php
là số nguyên

a)[TEX] \frac{2a+8}{5}-\frac{a}{5} =\frac{a+8}{5} \in Z[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a+8[/TEX] tận cùng là 0 ,5 hoặc -5 suy ra a tận cùng là 2, 7,-3, -8
b)[TEX]\frac{2a+9}{a+3} - \frac{5a+17}{a+3} - \frac{3a}{a+3}= \frac{-6a-8}{a+3}= \frac{(-6a-18)+10}{a+3}=-2+ \frac{10}{a+3}[/TEX]
latex.php
là số nguyên khi a+3 là ước của 10 => a+3 [TEX]\in[/TEX] {-1; 1; -2; 2; 5; -5; 10; -10}.
đến đây tính được a bằng {-4; -2; -5; -1; 2; -8; 7; -13}
 
Last edited by a moderator:
I

iloveg8

a)[TEX] \frac{2a+8}{5}-\frac{a}{5} =\frac{a+8}{5} \in Z[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a+8[/TEX] tận cùng là 0 hoặc 5 suy ra a tận cùng là 2 hoặc 7.
b)[TEX]\frac{2a+9}{a+3} - \frac{5a+17}{a+3} - \frac{3a}{a+3}= \frac{-6a-8}{a+3}= \frac{(-6a-18)+10}{a+3}=-2+ \frac{10}{a+3}[/TEX]
latex.php
là số nguyên khi a+3 là ước của 10 => a+3 [TEX]\in[/TEX] {-1; 1; -2; 2; 5; -5; 10; -10}.
đến đây tính được a bằng {-4; -2; -5; -1; 2; -8; 7; -13}

phần a của bạn hình như có vấn đề bởi đây là số nguyên mà chứ có phải nguyên dương đâu, ko thể số nào tận cùng là 2 hoặc 7 cũng đc đâu ( bạn lấy số âm thử thì biết)
 
Top Bottom