Giải phương trình: {3}^{x+4}+3.{5}^{x+3}={5}^{x+4}+{3}^{x+3}
P phikim 6 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [TEX]{3}^{x+4}+3.{5}^{x+3}={5}^{x+4}+{3}^{x+3}[/TEX] Last edited by a moderator: 6 Tháng chín 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [TEX]{3}^{x+4}+3.{5}^{x+3}={5}^{x+4}+{3}^{x+3}[/TEX]
K kimxakiem2507 6 Tháng chín 2010 #2 phikim said: Giải phương trình: [TEX]{3}^{x+4}+3.{5}^{x+3}={5}^{x+4}+{3}^{x+3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]3.{3}^{x+3}+3.{5}^{x+3}=5.{5}^{x+3}+{3}^{x+3}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{{3}^{x+3}={5}^{x+3}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{(\frac{3}{5})^{x+3}=1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{x+3=0\Leftrightarrow{x=-3[/TEX]
phikim said: Giải phương trình: [TEX]{3}^{x+4}+3.{5}^{x+3}={5}^{x+4}+{3}^{x+3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]3.{3}^{x+3}+3.{5}^{x+3}=5.{5}^{x+3}+{3}^{x+3}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{{3}^{x+3}={5}^{x+3}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{(\frac{3}{5})^{x+3}=1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{x+3=0\Leftrightarrow{x=-3[/TEX]