giúp tui với.cần gấp.hjc

D

dinhmanh3a

cho 13,7g kim loại Ba vào 200ml dung dịch HCl 1M và CuSO4 0,5M. kết thúc phản ứng thu được m gam kết tủa. m bằng

A 23,3g B 9,8g C 33,1g D 24,56g
với bài này cần chú ý đến thứ tự phản ứng
[TEX]n_{Ba}=0,1mol, n_{HCl}=0,2mol, n_{CuSO_4}=0,1mol[/TEX]
đầu tiên Ba phản ứng với nước trước tạo 0,1 mol [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]
sau đó sẽ xảy ra phản ứng trung hòa, khi đó [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] phản ứng vừa đủ với HCl nên sau phản ứng chỉ còn [TEX]BaCl_2 (0,1 mol)[/TEX]
tiếp đó là phản ứng của[TEX]BaCl_2[/TEX] với [TEX]CuSO_4 [/TEX]và kết tủa chỉ còn [TEX]BaSO_4 (0,1 mol)[/TEX]
vậy m = 2,33gam
 
Last edited by a moderator:
K

konnit90

với bài này cần chú ý đến thứ tự phản ứng
[TEX]n_{Ba}=0,1mol, n_{HCl}=0,2mol, n_{CuSO_4}=0,1mol[/TEX]
đầu tiên Ba phản ứng với nước trước tạo 0,1 mol [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]
sau đó sẽ xảy ra phản ứng trung hòa, khi đó [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] phản ứng vừa đủ với HCl nên sau phản ứng chỉ còn [TEX]BaCl_2 (0,1 mol)[/TEX]
tiếp đó là phản ứng của[TEX]BaCl_2[/TEX] với [TEX]CuSO_4 [/TEX]và kết tủa chỉ còn [TEX]BaSO_4 (0,1 mol)[/TEX]
vậy m = 2,33gam

Theo mình nhớ không lầm thì kim loại kiềm với kiềm thổ phản ứng với axit trước song với phản ứng với nước mà .
 
Top Bottom