N
nhockhd22
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
cho 3 số a,b,c đôi một khác nhau thoả mãn a+b+c=12
CMR: Trong 3 phương trình sau :
x^2 + ax +b=0
x^2 + bx +c =0
x^2 + cx + a = 0
Có ít nhất 1 phương trình có nghiệm và 1 phương trình vô nghiệm
Bài 2 :
Cho a,b,c là độ dài của 3 cạnh của tam giác
CMR : x^2 + (a+b+c)x + ab + bc + ca =0
vô nghiệm
Bài 3 :
cho p,q thuộc Z . CM nếu pt : X^2 +px +q=0 có các nghiệm hữu tỉ thì các nghiệm đó là nghiệm nguyên
cho 3 số a,b,c đôi một khác nhau thoả mãn a+b+c=12
CMR: Trong 3 phương trình sau :
x^2 + ax +b=0
x^2 + bx +c =0
x^2 + cx + a = 0
Có ít nhất 1 phương trình có nghiệm và 1 phương trình vô nghiệm
Bài 2 :
Cho a,b,c là độ dài của 3 cạnh của tam giác
CMR : x^2 + (a+b+c)x + ab + bc + ca =0
vô nghiệm
Bài 3 :
cho p,q thuộc Z . CM nếu pt : X^2 +px +q=0 có các nghiệm hữu tỉ thì các nghiệm đó là nghiệm nguyên