Giúp tui nhanh lên, cần gấp

N

ntnp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tồn tại hay không các số nguyên a, b, c, d. Sao cho:
a.b.c.d - a = 9753
a.b.c.d - b = 753
a.b.c.d - c = 53
a.b.c.d - d = 3

2. Tìm x,y( x,y thuộc Z)
a, x.(x + y) = -6
b, (x + y). (x - y) = 6
c, 5x - xy - y = 1

3. Với x thuộc Z. Hãy so sánh: x^2 và 3x

Ai giải được tui thank liền
 
D

ducanhnvt

3. Với x thuộc Z. Hãy so sánh: x^2 và 3x

Ai giải được tui thank liền[/QUOTE]

Bài này bình thường thôi nhưng chẳng biết tui làm có đúng không?:)|:)|:)|
3.Ta có x^2=x.x
So sánh x.x và 3.x
Có 5 trường hợp sẽ sảy ra:
+)Nếu x=0 \Rightarrowx.x 3.x
=0.0 3.0
= 0 = 0
\Rightarrowx.x=3.c và bằng 0 nếu x=0
+)Nếu x<0(x khác 0 và x thuộc N) \Rightarrowx thuộc :1;2
+)trong trường hợp x=3 \Rightarrow3^2=3.3=9
\Rightarrowx^2=3.x như trường hợp 1
+)Trong trường hợp nếu x>3\Rightarrowx^2>3.x(tự hiểu lấy:p;):D)
+)Và trường hợp cuối cùng là x<-3\Rightarrowx thuộc -4;-5;-6;-7;...

Nếu tui làm đúng thì thanks 1 cái là được. Còn nếu sai thì sửa lại cho mình nha/:)/:)
 
T

thuyan9i

1. Tồn tại hay không các số nguyên a, b, c, d. Sao cho:
a.b.c.d - a = 9753
a.b.c.d - b = 753
a.b.c.d - c = 53
a.b.c.d - d = 3

2. Tìm x,y( x,y thuộc Z)
a, x.(x + y) = -6
b, (x + y). (x - y) = 6
c, 5x - xy - y = 1

3. Với x thuộc Z. Hãy so sánh: x^2 và 3x

Ai giải được tui thank liền

bài 1: giải hệ là ok
bài 2: hình như là phương trình nguyên à
lớp 6 giải dc chưa nhỉ
 
Top Bottom