giúp tui nha!!!!!!!!!

N

narutohokage

a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)
=>a^2+b^2+c^2+1+1+1-2a-2b-2c=0
=>(a^2-2a+1)+(b^2-2b+1)+(c^2-2c+1)=0
=>(a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=0
Mà (a-1)^2,(b-1)^2,(c-1)^2\geq0
=>a-1=0=>a=1
b-1=0=>b=1
c-1=0=>c=1
=>a=b=c=1
 
S

sasami

:)cho a^2+b^2+c^2+3 = 2(a+b+c)
CMR :a=b=c=1
ai làm hộ tui sẽ thank nha!!!!!!!!!!!!@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
ta có : a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)
\Leftrightarrowa^2+b^2+c^2+1+1+1=2a+2b+2c
\Leftrightarrowa^2+b^2+c^2+1+1+1 - 2a-2b-2c =0
\Leftrightarrow(a^2-2a1+1^2) +(b^2-2b1+1^2)+(c^2-2c1+1^2)=0
\Leftrightarrow(a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=0
\Rightarrowdo (a-1)^2,(b-1)^2,(c-1)^2\geq0\foralla,b,c\Rightarrowa-1=b-1=c-1=0\Rightarrowa=b=c=1(cộng mỗi vế với 1)
 
X

xathu125kl

ta có : a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)
a^2+b^2+c^2+1+1+1=2a+2b+2c
a^2+b^2+c^2+1+1+1 - 2a-2b-2c =0
(a^2-2a1+1^2) +(b^2-2b1+1^2)+(c^2-2c1+1^2)=0
(a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=0
do (a-1)^2,(b-1)^2,(c-1)^20a,b,ca-1=b-1=c-1=0a=b=c=1
 
Top Bottom