Tìm các cặp số nguyên (x;y) thoả mãn :2x - 5y + 5xy = 14
M mrghost98 23 Tháng sáu 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các cặp số nguyên (x;y) thoả mãn :2x - 5y + 5xy = 14
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các cặp số nguyên (x;y) thoả mãn :2x - 5y + 5xy = 14
S soicon_boy_9x 3 Tháng sáu 2012 #2 $2x-5y+5xy=14$ $2x+5xy-5y=14$ $2x(y+1)-5y=14$ $2x(y+1)-5(y+1)-5=14$ $(2x-5)(y+1)=19$ Ta có: $19=1.19=19.1=(-1)(-19)=(-19)(-1)$ Bạn thay vào để tìm ra x,y nhá
$2x-5y+5xy=14$ $2x+5xy-5y=14$ $2x(y+1)-5y=14$ $2x(y+1)-5(y+1)-5=14$ $(2x-5)(y+1)=19$ Ta có: $19=1.19=19.1=(-1)(-19)=(-19)(-1)$ Bạn thay vào để tìm ra x,y nhá