giúp tui nha mọi ng`

C

chitandpi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Một ca nô đi xuôi khúc sông từ A đến B hết 1h10' và đi ngược dòng từ B đến A hết 1h30'. Tính vận tốc riêng của ca nô biết rằng vận tốc xuôi hơn vận tốc ngược là 4 km/h
bài 2 : Tìm 1 số có 6 chữ số biết rằng chữ số tận cùng của nó bằng 4 và nếu chuyển chữ số 4 đó thành chữ số đầu tiên thì được số mới gấp 4 lần
 
D

duc8apro

gọi X là ca nô khi mặt nước lặn
khi đó vận tốc xuôi dòng là X+4 và ngược dòng là X-4
ta có phương trình:
(X+4)*7/6=(X-4)*3/2
......
X=32
 
D

duc8apro

còn bài 2

Gọi X là 5 chữ số đầu. Ta có số ban đầu là 10*X+4
khi chuyển 4 ra trước ta có số 400000+X
Ta có PT:(10*X+4)*4=400000+X\Leftrightarrow40*X+16=400000+X
\Leftrightarrow39*X=399984
\LeftrightarrowX=10256
số đó là 102564
 
H

honghiaduong

_gọi X là ca nô khi mặt nước lặn
_khi đó vận tốc xuôi dòng là X+4 và ngược dòng là X-4
_ta có phương trình:
_(X+4).7/6=(X-4).3/2
_BẠN TƯ GIẢI......
_X=32
_Gọi X là 5 chữ số đầu. Ta có số ban đầu là 10*X+4
_khi chuyển 4 ra trước ta có số 400000+X
_Ta có PT :10X+4).4=400000+40X.X+16=400000+X
_39X=399984
_X=10256
_Vậysố đó là 102564
 
C

chitandpi

còn bài nữa

1 ng` đi xe đạp 1 ng` đi xe máy 1 ô tô cùng đi từ a đến B họ xuất phát lần lượt lúc 7h 8h 9h vs vận tốc theo thứ tự 10 km/ h 80 km/h 50 km/h hỏi đến mấy h ô tô đến vị trí cách đều ng` đi xe đạp vad ng` đi xe máy
 
M

manh128b

gọi X là ca nô khi mặt nước lặn
_khi đó vận tốc xuôi dòng là X+4 và ngược dòng là X-4

_ta có phương trình:
_(X+4).7/6=(X-4).3/2
_BẠN TƯ GIẢI......
_X=32
_Gọi X là 5 chữ số đầu. Ta có số ban đầu là 10*X+4
_khi chuyển 4 ra trước ta có số 400000+X
_Ta có PT :10X+4).4=400000+40X.X+16=400000+X
_39X=399984
_X=10256
_Vậysố đó là 102564
 
M

manh8bpro

gọi X là ca nô khi mặt nước lặn
_khi đó vận tốc xuôi dòng là X+4 và ngược dòng là X-4

_ta có phương trình:
_(X+4).7/6=(X-4).3/2
_BẠN TƯ GIẢI......
_X=32
_Gọi X là 5 chữ số đầu. Ta có số ban đầu là 10*X+4
_khi chuyển 4 ra trước ta có số 400000+X
_Ta có PT :10X+4).4=400000+40X.X+16=400000+X
_39X=399984
_X=10256
_Vậysố đó là 102564
 
Top Bottom