giúp tui làm câu sinh này zoj

P

phamthanhsona

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho bít tâm thất trái mỡi lần co bóp đẩy đi 87,5 ml máu và trong một ngày đêm đã đẩy đi đc 7560 lít máu. Thời gian của pha dãn chung bằng 3/2 chu kỳ co, thời gian pha co tâm nhĩ bằng 1/3 thời gian pha co tâm thất?
a. Số lần mạch đập trong một phút.
b. Thời gian hoật động của chu kỳ tim.
c. Thời gian của mỗi pha: co tâm nhĩ, co tâm thất và dãn chung.
 
P

phamthanhsona

có aj hông giup tôi với************************************************......................trả lời đầy đủ giúp tôi nha
 
Q

quocviethy

Nhầm box rồi. Đây là box vật lý chứ đâu phải box sinh học. Đề nghị mod chuyển
 
L

luvsuju

không bik trả lời có đúng không??

nhầm box oy` bạn ơi nhưng mình có thể giúp
1. Vì 1 ngày đêm đã đẩy đi đc 7560 lít máu nên trong 1 h sẽ đẩy được : 7560 :15 = 315 l máu
=>1 phút đẩy được 315 :50=5 lít máu
mà mỗi lần đẩy được 87,5 ml(=0,085 l)
vậy 1 phút đẩy được : 5: 0,085=58 lần( cũng dễ mà)
2. thời gian hoạt động của chu kỳ tim là75 nhịp/ phút
3.Một chu kỳ tim gồm 3 pha :__pha co tâm nhĩ: 0.1 giây
__pha co tâm thất: o.3 giây
__ pha co dãn chung: 0.4 giây
không bik co đúng hoàn toàn không nhưng câu 2+ 3 cô giáo tớ bảo thế;)
 
Top Bottom