Giúp tui làm bài này với các bạn ơi, các thầy ơi!

Q

quynhnhung81

Cho hình thang vuông ABCD. góc A và góc D vuông. Cho H là hình chiếu của D trên AC. M là trung điểm của HC. CMR: góc BMD vuông
Gọi N là trung điểm của DC \Rightarrow AB=DN=CN
K là giao điểm của BD và AN
Xét tg HDC có HM=MC ; DN=NC \Rightarrow MN là đường trung bình
[TEX]\Rightarrow \widehat{AMN}=90^o[/TEX]
Dễ thấy ABND là hình chữ nhật có K là giao hai đường chéo \Rightarrow KA=KB=KD=KN
tg AMN vuông tại M có Mk là trung tuyến \Rightarrow KM=KA=KN
\Rightarrow KM=KD=KB
\Rightarrow dpcm
 
Top Bottom