giup tui giai bai nay

T

tom_stone01

Gọi học sinh của 2 lớp lần lượt là x,y
x+y=78
Nếu chuyển 2 học sinh ...................................sang 8b....................bằng nhau nên ta có PT thứ 2 là x-2=y+2
Giải ra ta được số học sinh lớp 8a là 41, 8b là 37
 
G

greentuananh

Gọi số học sinh của lớp 8a là [TEX]x[/TEX]
suy ra: số học sinh của lớp 8b là[TEX] 78-x[/TEX]
Theo bài ra, ta có:
[TEX]x-2=(78-x)+2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x+x=78+2+2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x=82[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=41[/TEX]
Vậy số học sinh của lớp 8a là 41 hs.
...... số học sinh của lớp 8b là: [TEX]78-x=78-41=37 [/TEX]hs
...
 
C

cuncon2395

sao bài này dễ quá vậy :p
gọi hs lớp 8b là a(0<a<78,,a thuộc N)
thj` hs lớp 8a là 78-x
theo đề bài ta có 78-2-x=x+2 <=> -2x=-74 <=> x=37 (thoả mãn đk)
vậy hs lớp 8b là 37, hs lớp 8a là 41
 
B

bull1995

Coá nhiều cách gọi biến để giải lém á!!
C1: gọi x loà số hs lớp 8a thì 8b loà 78-x.
C2: gọi x loà số hs lớp 8a thì 8b loà x-4.
C3: gọi x loà sô hs lớp 8a, y loá số học sinh lớp 8b. Sau đoá ta coá: a=78-b hay b=78-a rồi thế vào phương trình thui. Cách này dài dòng.
hìhì.... mìn nói hơi bị thừa........
 
T

thuydung0925

Gọi số học sinh lớp 8A là x (học sinh).
Số học sinh lớp 8B là x-2 (học sinh).
Theo đề bài ta có phương trình:
x+x-2=78
2x=80
x=40
Vậy số học sinh của lớp 8A là 40 học sinh.
Số học sinh của lớp 8B là 40-2=38 học sinh.
 
T

tom_stone01

Gọi số học sinh lớp 8A là x (học sinh).
Số học sinh lớp 8B là x-2 (học sinh).
Theo đề bài ta có phương trình:
x+x-2=78
2x=80
x=40
Vậy số học sinh của lớp 8A là 40 học sinh.
Số học sinh của lớp 8B là 40-2=38 học sinh.

Bạn nhầm rồi, số hs lớp 8b đâu có phải x-2 đâu mà, khi chuyển 2 học sinh thì số học sinh lớp b1 giảm 2 còn lớp 8b tăng 2 mà, bạn hiểu nhầm rồi
 
Z

zuihetsuc1

Trời ơi ! Bài này của lớp 5 thì có : Giải theo cách lớp 5 nè : bài toán tổng , hiệu đây chứ đâu
Tổng số học sinh 2 lớp là 78
Nếu chuyển 2 em từ lớp 8a qua lớp 8b thì số học sinh 2 lớp bằng nhau => 8a hơn 8b 4 học sinh
Học sinh lớp 8a là (78+4)/2 = 41 . Học sinh lớp 8b là 78-41=37 ( học sinh )
 
T

tom_stone01

Lớp 5 đâu mà lớp 5, lớp 8 kia kìa, bạn nhìn lại box đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom