giúp tui đi mọi ng ơi

A

alph@

Cách trả lời hay nhất là kinh nghiệm! Đùa tí mà! Thì nếu như bạn dùng cách thông thường khác không được thì cũng đừng nên bỏ qua hàm số.
Thường thấy nhất là trong những bài toán mà bậc của hàm số tương đối cao ví dụ:
Giải PT : [tex]8x^{3}-6x-1=0[/tex]
Bài này bạn phải khảo sát rồi từ đó rút ra kết luận!
Hay các bài toán mà ngắm chừng bạn thấy nó có các dấu hiệu phải dùng tính đơn điệu
Nhớ đại bấy nhiêu thôi ! Hôm nào nhớ trả lời tiếp!
Chúc vui vẻ !
 
N

ngumathichhoc

ai có bài là x+1^x=x+1^x
thì theo mình là
xét đạo hàm từng vế rùi tim ra nghiệm là x=-1 và x=0 sau đo' thay vào phương trình thì ta thầyg là 2 cực trị của chúng bằng nhau
vậy x=0 là nghiệm duy nhất của pt hjhj
 
T

tobzo

ngumathichhoc said:
ai có bài là x+1^x=x+1^x
thì theo mình là
xét đạo hàm từng vế rùi tim ra nghiệm là x=-1 và x=0 sau đo' thay vào phương trình thì ta thầyg là 2 cực trị của chúng bằng nhau
vậy x=0 là nghiệm duy nhất của pt hjhj
x + 1^x=x+1^x á. Viết sai đề rồi kìa.
 
Top Bottom