giúp tui bài tạp lí này với

O

ongchua9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả cầu bằng hợp kim có trọng lượng P =2,7N có KLR D1=9g/cm3, được thả trong một bình chứa nước có khối lượng riêng D2= 1 g/cm3
a) tính thể tích phần rỗng của quả cầu dể thể tích phần chìm của nó trong nước là 1 nữa
b) tính công để dìm quả cầu hoàn toàn xuống nưoc
( cho công thức tinh v=4/3x3.14R3)
 
S

songtu009

một quả cầu bằng hợp kim có trọng lượng P =2,7N có KLR D1=9g/cm3, được thả trong một bình chứa nước có khối lượng riêng D2= 1 g/cm3
a) tính thể tích phần rỗng của quả cầu dể thể tích phần chìm của nó trong nước là 1 nữa
b) tính công để dìm quả cầu hoàn toàn xuống nưoc
( cho công thức tinh v=4/3x3.14R3)
Trước hết tìm thể tích đặc của quả cầu:
[TEX]V_d = \frac{m}{D_1}[/TEX]
Vật chìm một nửa trong nước thì:
[TEX]F_a = P[/TEX]
Hay [TEX]D_n\frac{V_d+V_r}{2} = P[/TEX]
Từ đó tìm được [TEX]V_r[/TEX]
Muốn tính công để dìm quả cầu vào nước, cần lưu ý đây là công biến thiên.
Tìm quãng đường dịch chuyển bằng cách tìm bán kính của quả cầu.
[TEX]V_d +V_r = \frac{4}{3}\pi r^2[/TEX]
[TEX]r [/TEX] chính là quãng đường dịch chuyển.
Lực cực đại cần tác dụng vào quả cầu (khi đó quả cầu chìm hoàn toàn) chính là:
[TEX]F = (V_d+V_r)D_n - P[/TEX]
Công biến thiêng:[TEX]A = \frac{1}{2}F*r[/TEX]
 
Top Bottom