giúp tui bài này vs !

B

badb0y_l0n3ly_9x

a, ta co: N la trung diem AB M la trung diem cua AC => MN la duong trung binh
=> CMND la hinh thang , MN = 1/2 BC
duong cao ke tu A cat MN BC lan luot tai H va I
=>AH=AI
de dang cm duoc MNDb la hinh binh hanh =>MN=DB
S cua CMND = 1/2(HI.(MN+DC)= 1/2(1/2AH(3/2BC)=3/8.AH.BC
ma AH.BC=400=> S cua CMND= 3/8.400=150
b, BC=20 => AH=400:20=20 mat khac HI(la duong cao cua hinh thang) =1/2AH => HI=10
nho tks ho minh nha
 
T

thuyduong1851998

câu b mình thấy nó sao á

cậu xem lại nha
phần lí luận chưa thuyết phục lém
 
C

chitandpi

a, ta co: N la trung diem AB M la trung diem cua AC => MN la duong trung binh
=> CMND la hinh thang , MN = 1/2 BC
duong cao ke tu A cat MN BC lan luot tai H va I
=>AH=AI
de dang cm duoc MNDb la hinh binh hanh =>MN=DB
S cua CMND = 1/2(HI.(MN+DC)= 1/2(1/2AH(3/2BC)=3/8.AH.BC
ma AH.BC=400=> S cua CMND= 3/8.400=150
b, BC=20 => AH=400:20=20 mat khac HI(la duong cao cua hinh thang) =1/2AH => HI=10
nho tks ho minh nha
ban cm MNDB la hinh binh hanh chi tiet ra di:|............
 
Top Bottom