giúp tui bài này nha

C

chitandpi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ng` đi xe đạp 1 ng` đi xe máy 1 ô tô cùng đi từ A đến B họ xuất phát lần lượt lúc 7h, 8h, 9h vs vận tốc theo thứ tự 10 km/ h, 80 km/h, 50 km/h. Hỏi đến mấy h ô tô đến vị trí cách đều ng` đi xe đạp vad ng` đi xe máy
 
B

beconvaolop

Có 1 cách khá dễ(vì nó làm từ tiểu học)
1.So sánh vận tốc của xe đạp và ô tô
Sau 2h:ô tô cách 30km,từ giờ thứ 3 mỗi giờ ô tô đi nhanh hơn 40km
2.So sánh vận tốc ô tô và xe máy
Sau 2h:Ô tô nhanh hơn xe máy 20km,đến giờ thứ 3 xe máy nhanh hơn 10km,từ giờ thứ 4 xe máy nhanh hơn ô tô 30km
=>kq
Lưu ý:đây chỉ là cách làm mò của học sinh tiểu học
 
C

chitandpi

Có 1 cách khá dễ(vì nó làm từ tiểu học)
1.So sánh vận tốc của xe đạp và ô tô
Sau 2h:ô tô cách 30km,từ giờ thứ 3 mỗi giờ ô tô đi nhanh hơn 40km
2.So sánh vận tốc ô tô và xe máy
Sau 2h:Ô tô nhanh hơn xe máy 20km,đến giờ thứ 3 xe máy nhanh hơn 10km,từ giờ thứ 4 xe máy nhanh hơn ô tô 30km
=>kq
Lưu ý:đây chỉ là cách làm mò của học sinh tiểu học
thế bạn còn cách nào khác ko post lên cho tui vs ***************************
 
H

hoang_duythanh

ta có sơ đồ:A_____B_________C_________D________________________E
gọi AB là quãng đường xe đạp đi,AC là quãng đg`xe ô tô đi,AD là qd~ đg` xe máy đi.
\RightarrowBC=CD\RightarrowAC-AB=AD-AC(1)
gọi a là giờ mà xe ôt tô cách đều xe máy và xe đạp (a>0)
cùng (1)\Rightarrowpt:(a-9).50-(a-7).10=(a-8).80-(a-9).50
giải pt nhận dc:a=19 thoả mãn điều kiện a>0
\Rightarrow đến 19 h có nghĩa là 7 h tối thì xe máy cách đều vị trí của xe ô tô và xe đạp
 
Top Bottom