giup tui bai hoa nay nha

T

tranthoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho Nadư vào d d cồn thấy lượng H2 bay rabằng 3%khối lượng cồn đã dùng.Dung dịch cồn có nồng độ C% ??
A.75,58% B.68,57% C.75,57% D.đáp án khác.
@.khối luong than chì bị tiêu hao trong quá trình điện phânNhôm ôxitđể điều chế 6,75Kg Al đồng thời tạo ra honhop khí A gồm:20%CO, 70%CO2, 10% O2theo thể tích là:
A. 2,036kg B.2,25kg C.2,52kg D.đáp án khác.
mọi nguoi giai hộ mình nhé.MÌnh học kém hoá lắm cái ji cũng ko bit mọi nguoi jup minhđi.
 
C

cocro

vì mình đánh chữ rất chậm nên ngại viết nhưng bạn nhờ như vậy thì mình cố gắng vậy:mình làm như này nếu sai sửa giúp luôn nhé:
Bài 1:
Na +H2O---->NaOH +1/2 H2
x 0,5x
Na+ C2H5OH----->C2H5ONa+ 0,5H2
y 0,5y
theo giả thiết có :(0,5x+0,5y)*2=0,03*(18x+46y)
------>0,46x=0,38y
chon x=0,38 ,y=0,46
ta có :
C%C2H5OH=(0,46*46*100)/(0,46*46+0,38*18)=75,57
(CHÚ Ý CÁI GIẢ THIẾT NÓI :"CỒN CÂN DÙNG " THÌ NÊN NÓI RÕLÀ RƯỢU VÀ NƯỚC )
 
C

cocro

BÀI 2:
CÁCH LÀM NHƯ SAU:
2 Al2O3---> 4Al + 3O2
0,25-->0,1875
9C + 9O2---> 2CO+ 7CO2+ 1O2
0,1875 <--0.1875
----->m(C)than chì=12*0,1875=2,25(KG)
ok:hiểu chưa zaayj
 
Top Bottom