giup toi

H

hoangyen11b

hap thu hoan toan 3,584 lit CO2(dktc) va 2 lit dung dịch CA(OH)2 0.05M dược kết tủa X và dung dịch Y khi đó khối lượng dung dịch Y so vói khối lượng dung dịch CA(OH)2 la bao nhiêu?
n Ca(OH)2 = 0.1 mol ; n CO2= 0.16 mol => nOH- = 0.2 mol
T= nOH-/nCO2 = 1.25 nên tạo CaCO3 và Ca(HCO3)2
Ca(OH)2 + CO2 --------> CaCO3 + H2O
a a a a

Ca(OH)2 + 2CO2-------> Ca(HCO3)2
b 2b b
ta có hệ a + b =0.1
a + 2b = 0.16
nên a= 0.04 mol
b = 0.06 mol
m dd trc - mdd sau pu = m CaCO3 = 4 g
nếu đúng thì thanks cho kái nha
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

n Ca(OH)2 = 0.1 mol ; n CO2= 0.16 mol => nOH- = 0.2 mol
T= nOH-/nCO2 = 1.25 nên tạo CaCO3 và Ca(HCO3)2
Ca(OH)2 + CO2 --------> CaCO3 + H2O
a a a a

Ca(OH)2 + 2CO2-------> Ca(HCO3)2
b 2b b
ta có hệ a + b =0.1
a + 2b = 0.16
nên a= 0.02 mol
b = 0.08 mol
m dd trc - mdd sau pu = m CaCO3 = 2 g
nếu đúng thì thanks cho kái nha

cậu ới
chắc cậu làm đúng nhưng máy tính của cậu có chút vấn đề
mình bấm đi bấm lại cũng ra

a=0,04
b=0,06
 
H

hoangyen11b

uh thanks nha chắc mình ấn nhầm đó nhưng hok sao cách làm vẫn đg' tui có cách này hông bít đúng hok
mY /mCa(OH)2=(mCa(HCO3)2+mH2O)/mCa(OH)2=10.44/11.84=0.88
 
Last edited by a moderator:
N

nhonx

Lạ nhỉ.Hình như cái pt thứ hai phải là CaCO3 + H2O + CO2 -> Ca(HCO3)2 chớ.Tui tính ra 1.6 đó, chủ topic cho biết đáp số đi
 
T

thangkhothichhoc

ket qua la 3.04g
hhhiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
Top Bottom