G
girl_kute_stubbron1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giac ABC có góc A> [TEX]90^o[/TEX]. đường cao AH và [TEX]\hat{BAH}[/TEX] = 2 [TEX]\hat{ACB}[/TEX]. Phân giác trong của [TEX]\hat{ABC}[/TEX] cắt tại E
a, Phân giác của [TEX]\hat{BAC}[/TEX] cắt Ac tại BE ở I. Tam giác AIE là tam giác gì? Vì sao?
b, Chứng minh [TEX]\hat{BEH}=\hat{ACB}[/TEX]
c, Gọi M là trung điểm của HI. đường thẳng qua M vuông góc với IE cắt đường thẳng qua I vuông góc với IK tại K
Chứng mjnh HK vuông góc với EM
~~> CHú ý xem lại latex
a, Phân giác của [TEX]\hat{BAC}[/TEX] cắt Ac tại BE ở I. Tam giác AIE là tam giác gì? Vì sao?
b, Chứng minh [TEX]\hat{BEH}=\hat{ACB}[/TEX]
c, Gọi M là trung điểm của HI. đường thẳng qua M vuông góc với IE cắt đường thẳng qua I vuông góc với IK tại K
Chứng mjnh HK vuông góc với EM
~~> CHú ý xem lại latex
Cho tam giac ABC có góc A> 90 độ. đường cao AH va góc BAH = 2 góc ACB. Phân giác trong của góc ABC cắt tại E
a, Phân giác của góc BAC cắt Ac tại BE ở I. Tam giác AIE là tam giác gì? Vì sao?
b, Chứng minh góc BEH = góc ACB
c, Gọi M là trung điểm của HI. đường thẳng qua M vuông góc với IE cắt đuòng thẳng qua I vuông góc với IK tại K
Chứng mjnh HK vuông goc với EM
Last edited by a moderator: