Giúp tôi với

T

thaonguyenkmhd

Tìm tổng các hệ số trong đa thức sau:
(3-4x+1)^1999.(3+4x+1)^2012
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:

Do tổng các hệ số của đa thức sau khi khai triển và thu gọn bằng giá trị của đa thức tại x=1x = 1

Tại x=1x = 1 thì giá trị đa thức là

(34+1)1999.(3+4+1)2012=01999.82012=0( 3 - 4 + 1 )^{1999} . ( 3 + 4 +1 )^{2012} = 0^{1999} . 8^{2012} = 0

\Rightarrow Tổng các hệ số của đa thức sau khi khai triển và thu gọn là 0
 
Top Bottom