giúp tôi với?

T

tuankp3

Câu 2 trước nè:Gọi tử số của phân số là a.Theo bài ra ta có tỉ lệ thức: a/13 = (a-20)/13*5
=>65a = 13(a-20)
=>65a-13a = 260
=>52a = 260=>a=5
Vậy phân số cần tìm là 5/13
Xong;);)
 
T

thinhsuju410

2). Tim phan so co mau la 13; biet rang gia tri cua no khong doi khi cong tu voi -20 va nhan mau voi 5
[TEX]2)[/TEX]
Gọi tử số là [TEX]a[/TEX]
Ta có
[TEX]\frac{a}{13}=\frac{a-20}{13.5}[/TEX]
[TEX]\frac{a}{13}=\frac{a-20}{65}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{65.a}{65.13}=\frac{13(a-20)}{65.13}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow65a=13(a-20)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow65a=13a-260[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow52a=260[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=260:52[/TEX]
[TEX]a=5[/TEX]
Vậy phân số đó là [TEX]\frac{5}{13}[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
H

hailua122sd

các bạn ơi giúp mình với :
Tìm số tự nhiên có hai chữ số sao cho khi đổi vị trí của hai chữ số này rồi viết thêm số 0 vào bên phải hai chữ số thì được một số mới có ba chữ số gấp 45 lần số ban đầu. Số cần tìm là
 
Top Bottom