giúp tôi với

R

runoxuan831998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm của BC, I là trung điểm của AM, D là giao điểm của CI và AB. Chứng minh DA=1/2DB.

Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A. Đường trung tuyến CD. Trên tia đối của tia BA lấy K sao cho BK=BA. Chứng minh CD=1/2CK.

Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC). Gọi D,E thứ tự là trung điểm của AB,AC. Tính góc DHE.
 
L

linhhuyenvuong

Bài 1: Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm của BC, I là trung điểm của AM, D là giao điểm của CI và AB. Chứng minh DA=1/2DB.
____________________________________
làm bài dễ trước vây
Kẻ MN //DC
tg BDC có BM=MC;MN//DC
\RightarrowBN=DN(1)
tg ANM có DI// MN;AI=IM
\Rightarrow AD=ND(2)
từ (1)(2)\Rightarrowđpcm
 
L

linhhuyenvuong

Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC). Gọi D,E thứ tự là trung điểm của AB,AC. Tính góc DHE
________________________________
[tex]\hat{DHE}=90^o[/tex]
 
O

ohmymath

Bài 1: Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm của BC, I là trung điểm của AM, D là giao điểm của CI và AB. Chứng minh DA=1/2DB.
____________________________________
làm bài dễ trước vây
Kẻ MN //DC
tg BDC có BM=MC;MN//DC
\RightarrowBN=DN(1)
tg ANM có DI// MN;AI=IM
\Rightarrow AD=ND(2)
từ (1)(2)\Rightarrowđpcm

này bạn ! sao chạy trước thế !! lớp 7 chưa học Tales mà!!
Mình giải bài này bằng diện tích vậy!!
Lấy K là trung điểm DB !
ta có [TEX]{S}_{DBC}=2{S}_{DMC}=2({S}_{DMI}+{S}_{CMI})=2({S}_{ADI}+{S}_{AIC})=2{S}_{ADC}[/TEX]
suy ra điều phải chứng minh!!!!
 
Top Bottom