giup toi voi

Q

quynhnhung81

kéo dài ME cắt DC tại I
Tam giác MEF= Tam giác ICM (hai cạnh góc vuông)(tự chứng minh)
Gọi H là giao điểm của CM và EF
Ta chứng minh được góc MHE= góc EMF
\Rightarrow CH vuông góc với FE
Gọi N là giao điểm của BF và CE
tam giác AFB = tam giác BEC
\Rightarrow BF vuông góc với CE
Gọi giao điểm của DE và FC là K
Tam giác AED = tam giác DFC
\Rightarrow DE vuông góc với CF
Ta có BF, DE, CM là ba đường cao của tam giác CEF
\Rightarrow chúng đồng quy với nhau
 
Top Bottom