Giup' toi voi'

H

hong_sieutoan

Có thể biến đổi vế trái như sau
Ta có : 25^28. 0.008^19= 0,25
5^(28.2). 1/125^19=0.125
5^56.1/5^57=0,25
5^56/5^57=0,25
1/5=0,25(luôn sai)
Vậy biểu thức trên luôn sai
( Sai tí tui vừa sửa rùi đấy )
Nếu dúng thì thanks tui câu nhé!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

Xét xem các đẳng thức sau có đúng không?

25^28 . 0,008^19 = 0,25
Xét hai thừa số vế trái ta có:
(25*25*25*25*...)*(0,008*0,008*0,008*...)
Có 28 số 25 Có 19 số 0,008
Tích của số tận cùng là 5 với một số lẻ tận cùng là 5.
Tích các số chẵn không bao giờ tận cùng là số lẻ.
Vậy ta có:
x5*số chẵn=0,25
Mà tích có ít nhất 1 thừa số chẵn là số chẵn.
Vì 0,25 là số lẻ nên sai.
Kết luận : Biểu thức trên sai.
Tổng hợp nhiều kiến thức trên để giải cách này mệt quá.Nhưng lớp 5 như em chỉ có cách này thôi!!!:D
 
T

thanhtrungt7a3

25^28. 0.008^19 = 0,25
5^(28.2). 1/125^19=0.125
5^56.1/5^57 =0,25
5^56/5^57 =0,25
1/5 =0,25
=>Đẳng thức trên là sai.
 
Top Bottom