Bài1:giải phương trình 12/x-4 - 3x^2/x+4 =384/(x+4).(x-4)
P phuongchinh1996 28 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài1:giải phương trình 12/x-4 - 3x^2/x+4 =384/(x+4).(x-4)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài1:giải phương trình 12/x-4 - 3x^2/x+4 =384/(x+4).(x-4)
L letrang3003 28 Tháng bảy 2010 #2 12/x-4 - 3x^2/x+4 =384/(x+4).(x-4) [TEX]= -3x^3+12x^2+12x-336[/TEX] thử xem có phân tích dc hok ? Tớ sợ mỗi nhầm (
12/x-4 - 3x^2/x+4 =384/(x+4).(x-4) [TEX]= -3x^3+12x^2+12x-336[/TEX] thử xem có phân tích dc hok ? Tớ sợ mỗi nhầm (
B bang8h 28 Tháng bảy 2010 #3 12/x-4-3x^2/x-4=384/(x+4)(x-4) =>12x+48-3x^3+12x^2=384 =>-3x^3+12x^2+12x=336 =>-3(x^2-4x-4)=-112 =>x^2-4x=-116 jai? pt trên ta dc x=10 Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2010
12/x-4-3x^2/x-4=384/(x+4)(x-4) =>12x+48-3x^3+12x^2=384 =>-3x^3+12x^2+12x=336 =>-3(x^2-4x-4)=-112 =>x^2-4x=-116 jai? pt trên ta dc x=10
0 0915549009 28 Tháng bảy 2010 #4 bang8h said: 12/x-4-3x^2/x+4=384/(x+4)(x-4) [TEX] -3x^3+12x^2+12x=336[/TEX] [TEX] -3(x^2-4x+4)=336[/TEX] [TEX] (x-2)^2=-112[/TEX] vì[TEX] (x-2)^2[/TEX] luôn lớn hơn hoặc = 0 pt trên vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ở đây là [TEX] -3x^3+12x^2+12x[/TEX] chứ ko phải là [TEX] -3x^2+12x+12[/TEX] nhaz bạn
bang8h said: 12/x-4-3x^2/x+4=384/(x+4)(x-4) [TEX] -3x^3+12x^2+12x=336[/TEX] [TEX] -3(x^2-4x+4)=336[/TEX] [TEX] (x-2)^2=-112[/TEX] vì[TEX] (x-2)^2[/TEX] luôn lớn hơn hoặc = 0 pt trên vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ở đây là [TEX] -3x^3+12x^2+12x[/TEX] chứ ko phải là [TEX] -3x^2+12x+12[/TEX] nhaz bạn