Q
quocchung0023
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC (AB<AC). Kẻ phân giác AL của góc A. Từng trung điểm M của BC kẻ đường vuông góc với AL, đường này cắt AC tại E, cắt AB tại D.
a. Chứng minh: AD = AE.
b. Kẻ BB’ // với ED. Chứng minh: B’E = EC = BD.
c. Chứng minh: 2AD = AC + AB
2EC = AC – AB.
d. Tính góc BMD theo góc B và góc C.
Nếu làm được sẽ thanks nhìu nhìu.
a. Chứng minh: AD = AE.
b. Kẻ BB’ // với ED. Chứng minh: B’E = EC = BD.
c. Chứng minh: 2AD = AC + AB
2EC = AC – AB.
d. Tính góc BMD theo góc B và góc C.
Nếu làm được sẽ thanks nhìu nhìu.