giúp tôi với toán hinh lớp 9

C

caubevt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm A ở ngoài (O) vẽ hai tiếp tuyến AB, AC(B và C là hai tiếp tuyến) và cát tuyến AEF ( không đi qua O).
a, Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp
b, Chứng minh AB²= AE.AF
c, Gọi I là trung điểm của đoạn EF và K là giao điểm của hai đường thẳng OI và BC.Chứng minh 4 điểm O,E,K,F cùng nằm trên một đường tròn
 
Last edited by a moderator:
C

chopmaido

B và C là 2 tiếp điểm chứ bạn

a)xét tứ giác ABOC có góc ABO=90đ (tiếp tuyến vuông góc bk). góc ACO=90đ(như trước).\Rightarrow tứ giác ABOC nội tiếp (đường tròn đường kính AO)

b)xét tam giác vuông ABF vuông tại Bcó
góc BE F =90đ (góc nột tiếp chắn nửa đường tròn o)\Rightarrow BE là đường cao
theo hệ thức lượng trong tam giác vuông \Rightarrow điều cần chứng minh

c)cái này cm tứ giác OEKF nội tiếp rồi suy ra 4 điểm đó nằm trên 1 đường tròn

mình nghĩ là cm 4 điểm cách đều điểm I
 
Last edited by a moderator:
C

caubevt

thi ban lam giup minh cau c luon di eeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
Top Bottom