giup toi voi//thu 2 kiem tra?

H

harrypham

B1:
cho:
a+b+c=1
a^2+b^2+c^2=1
a^3+b^3+c^3=1
tinh:S=a^2011+b^2012+c^2013
B2:
cho:
a+b+c=0
ab+bc+ac=0
tinh:M=(a-1)^2011+b^2012+(c+1)^2013
xin thank
nho giai ra .
1.
Do [TEX]a+b+c=1 \Rightarrow (a+b+c)^2=1 \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)=1 \Leftrightarrow ab+bc+ca=0[/TEX].

Lại có [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=1-3abc \Leftrightarrow (a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)=1-3abc \Leftrightarrow 1-3abc=1 \Leftrightarrow 3abc=0[/TEX].
Vì vai trò bình đẳng của [TEX]a,b,c[/TEX]. Không mất tính tổng quát, giả sử [TEX]a=0[/TEX].

Suy ra [TEX]ab+bc+ca=bc=0[/TEX]. Không mất tính tổng quát, có thể giả sử [TEX]b=0 \Rightarrow c=1[/TEX].
Vậy [TEX]S=a^{2011}+b^{2012}+c^{2013}= \fbox{1}[/TEX].
 
C

caubeyeubongda

1.
Do [TEX]a+b+c=1 \Rightarrow (a+b+c)^2=1 \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)=1 \Leftrightarrow ab+bc+ca=0[/TEX].

Lại có [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=1-3abc \Leftrightarrow (a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)=1-3abc \Leftrightarrow 1-3abc=1 \Leftrightarrow 3abc=0[/TEX].
Vì vai trò bình đẳng của [TEX]a,b,c[/TEX]. Không mất tính tổng quát, giả sử [TEX]a=0[/TEX].

Suy ra [TEX]ab+bc+ca=bc=0[/TEX]. Không mất tính tổng quát, có thể giả sử [TEX]b=0 \Rightarrow c=1[/TEX].
Vậy [TEX]S=a^{2011}+b^{2012}+c^{2013}= \fbox{1}[/TEX].
sao lại gia su bạn
làm ra mà .
 
P

pescious

Nói hẳn là không mất tính tổng quát mà
Tức là giả sử a=0 cũng tương tự giả sử b bằng 0 thôi
 
Top Bottom