Giúp tôi với!!! Đang cần gấp

N

naruto671997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm hàm số y=f(x) biết \forall
eq.latex
thì
gif.latex
 
M

minhtuyb1997

y=f(x)=0x :D
zậy zới \forall x1, x2 ta cóa f(x)=0 nên f(x1+x2)=f(x1)+f(x2)=0
đúng thì thnks cái nha
 
N

nhoxbaby_kokute

uhm. hình như bạn viết thiếu đề bài thì phải. Mình nghĩ là y=f(x)=ax nữa thì mới được bạn à. Nếu đúng là có thêm điều kiện đó thì mình nghĩ là làm như thề này :
Ta có: f(x1+x2) = a(x1+x2) =ax1+ax2 (1)
mà f(x1)=ax1 ; f(x2)=ax2 (2)
từ (1) và (2) \Rightarrow điều phải chứng minh
 
C

con_ca_kiem_123

bài này dễ mà
Giử sử
f(x) = ax + b ( b khác o)
Rồi từ đó chứng minh nó o thoả mãn
Suy ra f(x) = ax
Từ đây thì dễ rồi
 
Top Bottom