giúp tôi với các thân đông ơi\

P

prince_alone_inlove

Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

đg tròn (o,r) . từ M ngoài thuộc đg tròn vẽ tiếp tuyến MA,MB .dg kính AC .tiếp tuyến tại C cắt AB tại D .
c\m
a. OAMB nội tiếp 1 đường tròn
b.AB.AD=4r^2

picture.php


Mình làm 2 phần dễ nhé.
a) MA ; MB là tiếp tuyến nên g.MAO = g.MBO = 90*
Tứ giác AMOB có :
[TEX]\hat{MAO} \ + \ \hat{MBO} \ = \ 90^o \ + \ 90^o \ = \ 180^o[/TEX]
\Rightarrow AMOB là tứ giác nội tiếp.

b) [TEX]Xe't \ \Delta ABC \ va` \ \Delta ACD \ co' :[/TEX]
[TEX]\hat{BAC} \ : \ chung[/TEX]
[TEX]\hat{ABC} \ = \ \hat{ACD} \ ( = 90^o)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \ \Delta ABC \ \sim \ \Delta ACD[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \ \frac{AB}{AC} \ = \ \frac{AC}{AD} \ \ \Rightarrow \ AB.AD \ = \ AC^2 \ = \ 4r^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

prince_alone_inlove

giúp tôi câu cuối đi các bạn ơi:confused::confused::confused::confused:
tôi thank nhiều@};-@};-@};-@};-@-)
 
T

thatki3m_kut3

Ta có 0\leq[TEX](x-1)^{2010}[/TEX]\leq1
\Rightarrow0\leqx-1\leq1
\Rightarrow1\leqx\leq2\Rightarrowx=1 hoặc x=2
Tương tự
0\leq[TEX](x-2)^{2010}[/TEX]\leq1
\Rightarrow2\leqx\leq3
\Rightarrowx=2 hoặc x=3
Thử lại ta thấy x=1 và x=2 là thoả mãn
Đó là cách của mình, chả biết có hay ko
 
V

vanhaipro

Ta có 0\leq[TEX](x-1)^{2010}[/TEX]\leq1
\Rightarrow0\leqx-1\leq1
\Rightarrow1\leqx\leq2\Rightarrowx=1 hoặc x=2
Tương tự
0\leq[TEX](x-2)^{2010}[/TEX]\leq1
\Rightarrow2\leqx\leq3
\Rightarrowx=2 hoặc x=3
Thử lại ta thấy x=1 và x=2 là thoả mãn
Đó là cách của mình, chả biết có hay ko
mình nghĩ 2 BPT của bạn phải là 0\leqx\leq2 và 1\leqx<3
ta lập thành 1 hệ 2 BPT >> 1 \leqx\leq2
Nhưng bài toán chư cho điều kiện x nên không biết nó là số nguyên hay số thực
 
T

thatki3m_kut3

ờ bạn nói cũng đúng nhưng mình nghĩ là vậy
sao ng` hỏi ko đưa ra câu hỏi rõ ràng
 
P

prince_alone_inlove

bài đại chỉ cần xét x<1,x>2,1<x<2,x=1,x=2 là ra

------------------------------------------------------------------------------

tôi cần các bạn giúp câu c bài hình ấy
 
P

prince_alone_inlove

bài đại số

(x-1)^2010+(x-2)^2010
=(x-1)^2010+(2-x)^2010\geq(x-1+2-x)^2010=1
dấu bằng xảy ra khi (x-1)(x-2)=0
...........(các bạn tự làm nha):)>-:D:D


có j cứ liên hệ qua yahoo:hoangtu_lamat
 
Top Bottom