Giup toi nhe'

B

baby_2888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1: Cho tam giac ABC có góc b> góc C. Gọi AH là đường cao từ A đến BC và M là 1 điểm thuộc AH.
a) So sánh AH & BH
b) So sanhs MB & MC.
c) CMR: AH < AB+AC/2

bài 2: Cho tam giác ABC có AB<AC; AD là phân giác góc A ( d thuộc BC). Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=AC
a) CMR: CD>BC
b) So sánh góc ADB và ADC
 
C

callalily

bài 2 : mình thấy sao ấy bạn ạ!
CM; CD không thể > BC được vì D thuộc BC => D nằm giữa BC=> CD không thể > BC
đó là mình nghĩ như vậy!có gì sai sót mong bạn bỏ qua cho!
 
N

nhithithu

Bai 1: Cho tam giac ABC có góc b> góc C. Gọi AH là đường cao từ A đến BC và M là 1 điểm thuộc AH.
a) So sánh AH & BH
b) So sanhs MB & MC.
c) CMR: AH < AB+AC/2

bài 2: Cho tam giác ABC có AB<AC; AD là phân giác góc A ( d thuộc BC). Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=AC
a) CMR: CD>BC
b) So sánh góc ADB và ADC

Pn ôi bài 2 chắc đề sai rồi,vì trên cạnh AC lấy AE sao cho AE=AC thì C trùng E rồi!
 
N

nhithithu

a) Chưa biết làm.
b)Tam giác ABC có: ^B>^C\Rightarrow AC>AB
AC>AB\Rightarrow HC>HC\Rightarrow MC>MB (quan hệ giữa đường xiên và hình chiếu)
c)Vì: ^B>^C\Rightarrow AC>AB
Và: AH<AB; AH<AC(cạnh góc vuông nhỏ hơn cạnh huyền)
\Rightarrow AH+AH<AB+AC
2AH <AB+AC
\Rightarrow Đpcm.
 
Top Bottom