Giúp tôi làm dạng này!!!

T

toan_li_hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Cho V lít khí CO2 đo ở 54,6 độ C và 2,4 atm hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch KOH 1M và Ba(OH)2 0,75 M thu được 23,64 g kết tủa. Tìm V lít?

Các bạn chỉ dùm cách giải bài toán dạng cho hỗn hợp oxit axit tác dụng hỗn hợp kiềm kiểu bài này giúp mình!

Câu 2.Hoà tan hết 5,6 gam Fe trong 220ml ddAgNO3 1M thu được m gam một loại muối sắt, m có giá trị là bao nhiêu?

 
I

iamnvic

theo minh bai 1 giai mhu the nay:
so mol ket tua la:23,64:197=0,2(ket tua chi la BaCO3)
=>so mol CO2 td voi Ba(OH)2 la 0,12
tinh dc so mol CO2 td voi KOH la:0,1
tong so mol CO2 co la:0,22
ADCT n=R(p*v)/T la ra
(ko bit co dung ko nua ^.^!)
 
C

congtucan12

Câu 1.Cho V lít khí CO2 đo ở 54,6 độ C và 2,4 atm hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch KOH 1M và Ba(OH)2 0,75 M thu được 23,64 g kết tủa. Tìm V lít?
Các bạn chỉ dùm cách giải bài toán dạng cho hỗn hợp oxit axit tác dụng hỗn hợp kiềm kiểu bài này giúp mình!

Câu 2.Hoà tan hết 5,6 gam Fe trong 220ml ddAgNO3 1M thu được m gam một loại muối sắt, m có giá trị là bao nhiêu?


2.
[TEX]Fe+ 3{Ag}^{+}\rightarrow {Fe}^{+3} +3Ag[/TEX]
0.073 0.22 0.073
[TEX]{n}_{Fe}du = 0.027 mol[/TEX]
[TEX]2{Fe}^{+3} + Fe \rightarrow 3{Fe}^{+2}[/TEX]
0.054 0,027 0,081
dung dịch sau pứ gồm[TEX]{Fe}^{+3}: 0,073- 0,052=0.019 mol, {Fe}^{+2}=0,081 mol[/TEX]

tự suy ra m đi!!!!!!!!!
 
X

xuantungaut2t




2.
[TEX]Fe+ 3{Ag}^{+}\rightarrow {Fe}^{+3} +3Ag[/TEX]
0.073 0.22 0.073
[TEX]{n}_{Fe}du = 0.027 mol[/TEX]
[TEX]2{Fe}^{+3} + Fe \rightarrow 3{Fe}^{+2}[/TEX]
0.054 0,027 0,081
dung dịch sau pứ gồm[TEX]{Fe}^{+3}: 0,073- 0,052=0.019 mol, {Fe}^{+2}=0,081 mol[/TEX]

tự suy ra m đi!!!!!!!!!


theo cậu thì nó có td với [TEX]Fe[/TEX] tạo ra [TEX]Fe^{2+}[/TEX] và Ag trước không

Bài của cậu mình ko ý kiến gì nhưng mà theo mình thì theo [TEX]\alpha[/TEX] là Mạnh Mạnh Yếu Yếu thì tại sao nó ko pu với cặp đứng trước rồi mới đến cặp đứng sau trong dãy điện hóa nhỉ
=> Ý kiến cá nhân thôi! Thắc mắc muốn hỏi tí ấy mà!:D:p
 
T

triph0707

Câu 1.Cho V lít khí CO2 đo ở 54,6 độ C và 2,4 atm hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch KOH 1M và Ba(OH)2 0,75 M thu được 23,64 g kết tủa. Tìm V lít?

Các bạn chỉ dùm cách giải bài toán dạng cho hỗn hợp oxit axit tác dụng hỗn hợp kiềm kiểu bài này giúp mình!

Câu 2.Hoà tan hết 5,6 gam Fe trong 220ml ddAgNO3 1M thu được m gam một loại muối sắt, m có giá trị là bao nhiêu?
1/ phương trình
CO2 + 2KOH \Rightarrow Na2CO3 + H2O (1)
CO2 + Ba(OH)2 \Rightarrow BaCO3 + H2O (2)
ta tính đươc số mol KOH = 0,2 mol \Rightarrowsố mol CO2 =0,1 mol (3)
ta tính được số mol Ba(OH)2 = 0,12 \Rightarrowsố mol CO2=0,12mol(4)
từ 3,4 \Rightarrowtổng số mol CO2=0,1 + 0,12 =0,22mol
ta có công thức
n= (p*V) /(R*t) trong đó p:áp suất đơn vị là atm ,t (độ C + 273),R là 1 hằng số=0,082
\RightarrowV=(n*R*t)/p
\RightarrowV=(0,22 *0,082 * (54,6 + 273) )/2,4
\RightarrowV=2,46246 (l)
2 /
Fe + 3AgNO3 \Rightarrow Fe(NO3)3 + 3Ag
tính được số mol Fe =0,1 và số mol AgNO3= 0,22 mol \Rightarrow số mol Fe dư
n(Fedư) = 0,1 - 0,073=0,027 mol
sắt dư tiếp tục phản ưng
Fe + 2Fe(NO3)3 \Rightarrow 3Fe(NO3)2 (2)
\Rightarrow số mol Fe(NO3)3 = 0,054
n(Fe(NO3)3) = 0,073 + 0,054 = 0,127 mol
\Rightarrow m=242 * 0,127 = 30,734 g
 
Last edited by a moderator:
P

phanthulan

Câu 1.Cho V lít khí CO2 đo ở 54,6 độ C và 2,4 atm hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch KOH 1M và Ba(OH)2 0,75 M thu được 23,64 g kết tủa. Tìm V lít?


nBaCO3=0,12 mol
nOH-=0,5 mol
TH1:nBaCO3=nCO2=0,12.
V=nRT/P=1.34316 Lit
TH2:
CO2+2OH- =CO3 2-+H2O
0,25..0,5......0,25
CO2+H2O+CO3 2- =2HCO3-
0,13.........0,13
nCO2=0,38 mol
V=4,25334 lit
nghe đồn thế.
 
T

triph0707

Câu 1.Cho V lít khí CO2 đo ở 54,6 độ C và 2,4 atm hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch KOH 1M và Ba(OH)2 0,75 M thu được 23,64 g kết tủa. Tìm V lít?

Các bạn chỉ dùm cách giải bài toán dạng cho hỗn hợp oxit axit tác dụng hỗn hợp kiềm kiểu bài này giúp mình!

Câu 2.Hoà tan hết 5,6 gam Fe trong 220ml ddAgNO3 1M thu được m gam một loại muối sắt, m có giá trị là bao nhiêu?
mình vừa sửa lại bài ở trên ấy
tưởng Fe + AgNO3 \Rightarrow Fe 2+ trước chứ
nhưng thấy các bạn làm Fe3+ lên sửa lai rùi đó
 
C

congtucan12

theo cậu thì nó có td với [TEX]Fe[/TEX] tạo ra [TEX]Fe^{2+}[/TEX] và Ag trước không

Bài của cậu mình ko ý kiến gì nhưng mà theo mình thì theo [TEX]\alpha[/TEX] là Mạnh Mạnh Yếu Yếu thì tại sao nó ko pu với cặp đứng trước rồi mới đến cặp đứng sau trong dãy điện hóa nhỉ
=> Ý kiến cá nhân thôi! Thắc mắc muốn hỏi tí ấy mà!:D:p

không vì nó luôn đưa số OXH của Fe lên mức cao nhất
 
N

ngothanhtung_91

theo cậu thì nó có td với [TEX]Fe[/TEX] tạo ra [TEX]Fe^{2+}[/TEX] và Ag trước không

Bài của cậu mình ko ý kiến gì nhưng mà theo mình thì theo [TEX]\alpha[/TEX] là Mạnh Mạnh Yếu Yếu thì tại sao nó ko pu với cặp đứng trước rồi mới đến cặp đứng sau trong dãy điện hóa nhỉ
=> Ý kiến cá nhân thôi! Thắc mắc muốn hỏi tí ấy mà!:D:p
==================\================\=========
thế là đúng rồi
 
Top Bottom