Toán Bài tập HPT và hình học 9

Tiểu My My

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
76
70
96
Hải Dương
THPT Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Trong một phòng học có một số ghế dài . Nếu xếp mỗi ghế 3 học sinh thì 6 học sinh ko có ghế ngồi . Nếu xếp mỗi ghế 4 học sinh thì thừa 1 ghế . Hỏi có bao nhiêu ghế , bao nhiêu học sinh ?
Bài 2 : Cho hai pt :
(a+1)x-y=0
ax+y=a
a) giải hpt với a = [tex]-\sqrt{2}[/tex]
b) Xác định a để hpt có nghiệm duy nhất thỏa mãn x+y > 0
Bài 3 : Cho hpt :
( a+1)x - ay = 5
x + ay = [tex]a^2[/tex] + 4a
Tìn a để hpt có nghiệm duy nhất là x , y với x , y là số nguyên
Bài 4 : Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB , tiếp tuyến Ax , C thuộc nửa đường tròn tâm O , tia phân giác của CAx cắt nửa đường tròn tại E , AE cắt BC tại K .
a ) CM : tam giác ABK là tam giác j ? vì sao ?
b) I là giao điểm AC và BE . Chứng minh IK // Ax
c) OE // BC
 

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
22
TP Hồ Chí Minh
Bài 1 : Gọi số ghế là x, số học sinh là y. Ta có :
$x=4y-1.4$
$x=3y+6$
Lấy pt đầu trừ cho pt thứ 2 có :
$0=y-10$
$=>y=10$
Thay y = 10 vào ta có :
$x=3.10+6=36$
Vậy có 36 học sinh, 10 ghế.
 
  • Like
Reactions: Minh Huyền

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
2/
a)[tex]a=-\sqrt{2}\Rightarrow \begin{cases}(-\sqrt{2}+1)x-y=0\\-\sqrt{2}x+y=-\sqrt{2} \end{cases}\\\\\Leftrightarrow \begin{cases}y=x(1-\sqrt{2})\Leftrightarrow y=x-\sqrt{2}x\\y=\sqrt{2}x-\sqrt{2} \end{cases}\\\\\Leftrightarrow x-\sqrt{2}x=\sqrt{2}x-\sqrt{2}\\\Leftrightarrow x-\sqrt{2}x-\sqrt{2}x=-\sqrt{2}\\\Leftrightarrow x(1-2\sqrt{2})=-\sqrt{2}\\\Leftrightarrow x=\frac{4+\sqrt{2}}{7}\Rightarrow y=\frac{2-3\sqrt{2}}{7}[/tex]
 
Top Bottom