Toán 6 Ôn tập giữa kì II

hoang nhiu

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2021
27
2
6
15
Phú Thọ
THCS cát trù
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3:
a) Tìm tất cả các ước của 5, 9, 8, -13, 1, -8
b) Tìm tất cả các bội của 5, 7, 11
Bài 4: Tìm các số nguyên a biết:
a/ a + 3 là ước của 7
b/ 2a là ước của -10.
c/ a + 1 là ước của 3a + 7
d/ 2a + 1 là ước của 3a + 5
Bài 5: Tìm x, y ∈ Z biết.
a) (x + 4)(y – 2) = 0 b) (x + 3)(y – 6) = - 5
d) (x + 7)(5 – y) = 7 e) (2x + 10).(3x - 9 ) > 0
Bài 6: Cho x, y là các số nguyên.
a) Tìm GTNN của A = |x + 2| + 5
b) Tím GTNN của B = |x – 100| + |y + 200| – 7
Bài 7: Cho M= 1+ 5+ 52 + 53 + …+ 529 . Chứng minh rằng:
a, M chia hết cho  6 b, M chia hết cho   32
Bài 8: CMR: 14n + 3 và 21n + 4 ( n
clip_image004.gif
N) là 2 số nguyên tố cùng nhau.
Bài 9: Số học sinh lớp 6 của Quận 11 khoảng từ 4000 đến 4500 em khi xếp thành hàng 22 hoặc 24 hoặc 32 thì đều dư 4 em. Hỏi Quận 11 có bao nhiêu học sinh khối 6?
Bài 10: Tìm chữ số tận cùng của các tổng, hiệu sau:
a) 75 53 - 21 54 b) 126 125 + 125 126
c) 12591 + 12692 d) 7552 - 218
e) 132001 - 82001 g) 1999 2007 + 2003 2007
h) 357 100 - 468 100 i) 116 + 126 + 136 + 146 + 156 + 166
Bài 11:
a) Chứng tỏ rằng 175 + 244 - 1321 chia hết cho 10
b) Cho A = 51n + 47102 (n Î N). Chứng tỏ rằng A chia hết cho 10
Bài 12. Trên tia Ox xác định hai điểm E và F sao cho OE = 5cm, OF = 8cm.
a) Trong ba điểm O, E, F điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao?
b) Tính độ dài đoạn thẳng EF.
c) Trên tia đối của tia Ox lấy điểm D sao cho OD = lcm. Tính độ dài đoạn thẳng DE.
d) So sánh độ dài hai đoạn thẳng DE và FE.
Bài 13 : Vẽ đoạn thẳng AB = 20cm có điểm C nằm giữa hai điểm A và B sao cho AC – CB = 10cm.
a) Tính độ dài AC, CB.
b) Lấy điểm M thuộc AB sao cho C là trung điểm của đoạn thẳng BM. Tính BM.
c) Chứng minh M là trung điểm của đoạn thẳng AB.
Bài 14.Cho đoạn thẳng AB = 6 cm. Lấy hai điểm C, D thuộc đoạn thẳng AB sao cho AC = BD = 2cm. Gọi M là trung điểm của AB.
a) Giải thích tại sao M cũng là trung điểm của CD.
b) Tìm trên hình vẽ những điểm khác cũng là trung điểm của đoạn thẳng.
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Bài 3:
a) Tìm tất cả các ước của 5, 9, 8, -13, 1, -8
b) Tìm tất cả các bội của 5, 7, 11
Bài 4: Tìm các số nguyên a biết:
a/ a + 3 là ước của 7
b/ 2a là ước của -10.
c/ a + 1 là ước của 3a + 7
d/ 2a + 1 là ước của 3a + 5
Bài 5: Tìm x, y ∈ Z biết.
a) (x + 4)(y – 2) = 0 b) (x + 3)(y – 6) = - 5
d) (x + 7)(5 – y) = 7 e) (2x + 10).(3x - 9 ) > 0
Bài 6: Cho x, y là các số nguyên.
a) Tìm GTNN của A = |x + 2| + 5
b) Tím GTNN của B = |x – 100| + |y + 200| – 7
Bài 7: Cho M= 1+ 5+ 52 + 53 + …+ 529 . Chứng minh rằng:
a, M chia hết cho  6 b, M chia hết cho   32
Bài 8: CMR: 14n + 3 và 21n + 4 ( n
clip_image004.gif
N) là 2 số nguyên tố cùng nhau.
Bài 9: Số học sinh lớp 6 của Quận 11 khoảng từ 4000 đến 4500 em khi xếp thành hàng 22 hoặc 24 hoặc 32 thì đều dư 4 em. Hỏi Quận 11 có bao nhiêu học sinh khối 6?
Bài 10: Tìm chữ số tận cùng của các tổng, hiệu sau:
a) 75 53 - 21 54 b) 126 125 + 125 126
c) 12591 + 12692 d) 7552 - 218
e) 132001 - 82001 g) 1999 2007 + 2003 2007
h) 357 100 - 468 100 i) 116 + 126 + 136 + 146 + 156 + 166
Bài 11:
a) Chứng tỏ rằng 175 + 244 - 1321 chia hết cho 10
b) Cho A = 51n + 47102 (n Î N). Chứng tỏ rằng A chia hết cho 10
Bài 12. Trên tia Ox xác định hai điểm E và F sao cho OE = 5cm, OF = 8cm.
a) Trong ba điểm O, E, F điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao?
b) Tính độ dài đoạn thẳng EF.
c) Trên tia đối của tia Ox lấy điểm D sao cho OD = lcm. Tính độ dài đoạn thẳng DE.
d) So sánh độ dài hai đoạn thẳng DE và FE.
Bài 13 : Vẽ đoạn thẳng AB = 20cm có điểm C nằm giữa hai điểm A và B sao cho AC – CB = 10cm.
a) Tính độ dài AC, CB.
b) Lấy điểm M thuộc AB sao cho C là trung điểm của đoạn thẳng BM. Tính BM.
c) Chứng minh M là trung điểm của đoạn thẳng AB.
Bài 14.Cho đoạn thẳng AB = 6 cm. Lấy hai điểm C, D thuộc đoạn thẳng AB sao cho AC = BD = 2cm. Gọi M là trung điểm của AB.
a) Giải thích tại sao M cũng là trung điểm của CD.
b) Tìm trên hình vẽ những điểm khác cũng là trung điểm của đoạn thẳng.
bạn cần giải bài nào vậy
 

Lê Anhh

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2021
37
24
21
Hưng Yên
THCS Thắng Lợi
một số bài như bài 3 là cậu lm đc mà . cậu cần giải bài nào ?
 
Top Bottom