Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 2. Giải các phương trình sau:
1) ( x -1)2 - ( x +1)2 = 2( x + 3)
3) (2x + 3)2 - (2x + 3)(2x - 4) = -( x - 2)2
2) (2x -1)2 - (2x +1)2 = 4 ( x - 3)
4) 8x3 - ( x +1)3 = 3x - 3
5) (3x - 2)(9x2 + 6x + 4) - (3x +1)(9x2 - 3x +1) = (2x +1)(2x -1) - 4x ( x - 3)
Bài 3. Giải các phương trình sau:
1) x2 - 9 = ( x - 3)(5x + 2)
3) 4x2 ( x -1) - 9x + 9 = 0
2) x3 -1 = ( x -1)(x2 - 2x +16)
4) x3 + 4x2 - 9x - 36 = 0
5) (3x + 5)2 = ( x -1)2
6) 9(2x +1)2 = 4 ( x - 5)2
7) x2 + 2x = 15 8) x4 - 5x3 + 4x2 = 0
9) (x2 - 4x) - ( x - 2)(3 - 2x) = 0
11) (3x -1)(x2 + 2) = (1- 3x)(10 - 7x)
10) (3x + 2)(x2 -1) = (9x2 - 4)( x +1)
12) (2x2 +1)(4x - 3) = ( x -12)(6x2 + 3)
13)
x4 -10x2 + 9 = 0
14) x3 + 6x - 7 = 0
1) ( x -1)2 - ( x +1)2 = 2( x + 3)
3) (2x + 3)2 - (2x + 3)(2x - 4) = -( x - 2)2
2) (2x -1)2 - (2x +1)2 = 4 ( x - 3)
4) 8x3 - ( x +1)3 = 3x - 3
5) (3x - 2)(9x2 + 6x + 4) - (3x +1)(9x2 - 3x +1) = (2x +1)(2x -1) - 4x ( x - 3)
Bài 3. Giải các phương trình sau:
1) x2 - 9 = ( x - 3)(5x + 2)
3) 4x2 ( x -1) - 9x + 9 = 0
2) x3 -1 = ( x -1)(x2 - 2x +16)
4) x3 + 4x2 - 9x - 36 = 0
5) (3x + 5)2 = ( x -1)2
6) 9(2x +1)2 = 4 ( x - 5)2
7) x2 + 2x = 15 8) x4 - 5x3 + 4x2 = 0
9) (x2 - 4x) - ( x - 2)(3 - 2x) = 0
11) (3x -1)(x2 + 2) = (1- 3x)(10 - 7x)
10) (3x + 2)(x2 -1) = (9x2 - 4)( x +1)
12) (2x2 +1)(4x - 3) = ( x -12)(6x2 + 3)
13)
x4 -10x2 + 9 = 0
14) x3 + 6x - 7 = 0