Đặt một bao gạo nặng 60kg lên một chiếc ghế nặng 4 kg. Diệ tích tiếp xục với mặt đất của mỗi chân ghế là 8cm2. Tính áp suất của các chân ghế tác dụng lên mặt đất.o=>>-
áp dụng ct p= F/S (phải ko nhỉ? bài nè học lâu lắm ùi nên chả nhớ!)
F= P = (60+4)x10 = .... (P nè là trọng lực nha!)
s = .....m^2
đó, thay vô là ổn mà! (chỉ bít công thức có đúng ko, sai thì bà con thông cảm! )
Đặt một bao gạo nặng 60kg lên một chiếc ghế nặng 4 kg. Diệ tích tiếp xục với mặt đất của mỗi chân ghế là 8cm2. Tính áp suất của các chân ghế tác dụng lên mặt đất.o=>>-