Giúp tôi bài toán hình học này

S

shen_long

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho điểm A(1;2;-1) và đường thẳng d có phương trình tham số: x=t ; y=2-t ; z=1+3t.

1. Viết phương trình tổng quát của mặt phẳng (P) đi qua điểm A và vuông góc với đường thằng d.
2. Trên mặt thẳng, lấy điểm B sao cho BA=[tex]\sqrt{6}[/tex].h , trong đó h là khoản cách từ B đến mặt phẳng (Oyz). Tìm toạ độ của điểm B.


Các bạn giúp mình câu 2 , câu 1 thì giải đc rồi
 
L

lengfenglasaingay

Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho điểm A(1;2;-1) và đường thẳng d có phương trình tham số: x=t ; y=2-t ; z=1+3t.

1. Viết phương trình tổng quát của mặt phẳng (P) đi qua điểm A và vuông góc với đường thằng d.
2. Trên mặt thẳng, lấy điểm B sao cho BA=[tex]\sqrt{6}[/tex].h , trong đó h là khoản cách từ B đến mặt phẳng (Oyz). Tìm toạ độ của điểm B.


Các bạn giúp mình câu 2 , câu 1 thì giải đc rồi

Câu b mình làm thế này hơi sức mạnh
Gọi [tex]B_{(t,2-t,1+3t)}[/tex]
có [tex]d(B,(Oyz)=\frac{t}{1}[/tex]
[tex]\vec{AB}(t-1,-t,2+3t),gt=>t=\sqrt{(t-1)^2+t^2+(1+3t)^2}[/tex]
giải ra t
 
Top Bottom