giup toi bai nay voi rat de~ nhanh nha can gap

T

tienpytn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,36 gam h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]p g[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 ph[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n [FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ng h[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ế[/FONT]t v[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch HNO3 loãng (d[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ư[/FONT]), thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c 1,344 lít khí NO (s[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n ph[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m kh[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]duy nh[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]t, [FONT=Times New Roman,Times New Roman]ở đ[/FONT]ktc) và dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch X. Cô c[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch X thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c m gam mu[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i khan. Giá tr[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m là
A. 38,72. B. 35,50. C. 49,09 @-)/:)
 
M

man_city

đáp án A.
Thực ra đây là bài toán quá kinh điển rồi, giải bằng pp bảo toàn e...
 
T

tienpytn

noi ro~ ho cach lam kai toi bit la nhu the nhung hay~ ghi ro~ cach lam ho kai ko bit la`m the na`o ra nhu the
 
P

pttd

Cho 11,36 gam h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]p g[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 ph[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n [FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ng h[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ế[/FONT]t v[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch HNO3 loãng (d[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ư[/FONT]), thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c 1,344 lít khí NO (s[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n ph[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m kh[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]duy nh[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]t, [FONT=Times New Roman,Times New Roman]ở đ[/FONT]ktc) và dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch X. Cô c[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch X thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c m gam mu[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i khan. Giá tr[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m là
A. 38,72. B. 35,50. C. 49,09 @-)/:)

sử dụng phương pháp qui đổi: Qui hỗn hợp ban đầu thành sản phẩm của quá trình oxi hoá ko hoàn toàn Fe trong [TEX]O_2[/TEX]
[TEX]n_{Fe}=a(mol);n_{O_2}=b(mol)[/TEX]
ta có:
[TEX]Fe---->Fe^{+3} + 3e[/TEX]
a-----------------------3a---(mol)
[TEX]O_2+4e----->2O^{-2}[/TEX]
b---4b----------------------(mol)
[TEX]{NO_3}^- +4H^+ +3e----------->NO+2H_2O[/TEX]
-------------------------0,18------------0,06------(mol)
ta có
[TEX]\left {\begin {56a+32b = 11,36}\\{3x-4y =0,18}[/TEX]
[TEX]<=> \left {\begin {a=0,16}\\{b=0,075}[/TEX]
[TEX]=>m_{muoi}=0,16.56+0,18.62=20,12[/TEX]...b-(@-)b-:)-SS...Sao ko có đáp án nào đúng vậy trời????:-SS
>>> nhìn giúp tớ xem sai ở đâu???
 
K

kimhoao0o

Cho 11,36 gam h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]p g[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 ph[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n [FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ng h[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ế[/FONT]t v[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch HNO3 loãng (d[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ư[/FONT]), thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c 1,344 lít khí NO (s[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n ph[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m kh[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]duy nh[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]t, [FONT=Times New Roman,Times New Roman]ở đ[/FONT]ktc) và dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch X. Cô c[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch X thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c m gam mu[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i khan. Giá tr[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m là
A. 38,72. B. 35,50. C. 49,09 @-)/:)
gọi số mol của Fe , Fe0, Fe_20_3,Fe_3O_4 lần lượt là x,y,z,t
ta thấy :
Fe-3e\rightarrow{Fe}^{+3}
x 3x
Fe^+2-1e\rightarrow Fe^+3
y y
Fe^+8/3-
 
T

tienpytn

noi chung la` ko sai nhung cach na`y ko ap dung dc cho bai` nay` O ban chiu kho nghi` cach khac nha
 
K

kimhoao0o

Cho 11,36 gam h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]p g[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 ph[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n [FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ng h[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ế[/FONT]t v[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch HNO3 loãng (d[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ư[/FONT]), thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c 1,344 lít khí NO (s[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n ph[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m kh[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]duy nh[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]t, [FONT=Times New Roman,Times New Roman]ở đ[/FONT]ktc) và dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch X. Cô c[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch X thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c m gam mu[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i khan. Giá tr[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m là
A. 38,72. B. 35,50. C. 49,09 @-)/:)
Fe- 3e---->Fe^{+3} N^{+5}+3e--->N{+2}
x-->3x
Fe^{+2}-1e--->Fe^{+3}
y-->y
3Fe^{+8/3}-1e--->3Fe^{+3}
t ---> 1/3t
 
K

kimhoao0o

Cho 11,36 gam h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]p g[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 ph[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n [FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ng h[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ế[/FONT]t v[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch HNO3 loãng (d[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ư[/FONT]), thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c 1,344 lít khí NO (s[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n ph[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m kh[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]duy nh[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]t, [FONT=Times New Roman,Times New Roman]ở đ[/FONT]ktc) và dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch X. Cô c[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch X thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c m gam mu[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i khan. Giá tr[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m là
A. 38,72. B. 35,50. C. 49,09 @-)/:)
[TEX]Fe- 3e---->Fe^{+3} N^{+5}+3e--->N{+2} x-->3x Fe^{+2}-1e--->Fe^{+3} y-->y 3Fe^{+8/3}-1e--->3Fe^{+3} t ---> 1/3t[/TEX]
 
D

dkh_91


sử dụng phương pháp qui đổi: Qui hỗn hợp ban đầu thành sản phẩm của quá trình oxi hoá ko hoàn toàn Fe trong [TEX]O_2[/TEX]
[TEX]n_{Fe}=a(mol);n_{O_2}=b(mol)[/TEX]
ta có:
[TEX]Fe---->Fe^{+3} + 3e[/TEX]
a-----------------------3a---(mol)
[TEX]O_2+4e----->2O^{-2}[/TEX]
b---4b----------------------(mol)
[TEX]{NO_3}^- +4H^+ +3e----------->NO+2H_2O[/TEX]
-------------------------0,18------------0,06------(mol)
ta có
[TEX]\left {\begin {56a+32b = 11,36}\\{3x-4y =0,18}[/TEX]
[TEX]<=> \left {\begin {a=0,16}\\{b=0,075}[/TEX]
[TEX]=>m_{muoi}=0,16.56+0,18.62=20,12[/TEX]...b-(@-)b-:)-SS...Sao ko có đáp án nào đúng vậy trời????:-SS
>>> nhìn giúp tớ xem sai ở đâu???

nFe(NO3)3 = nFe = 0,16 mol => M=38,72

Bác tính m như thế là sai. OK? Lần sau cẩn thận hếy.
 
Y

ytthuan

Cho 11,36 gam h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n h[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]p g[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 ph[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n [FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ng h[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ế[/FONT]t v[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch HNO3 loãng (d[FONT=Times New Roman,Times New Roman]ư[/FONT]), thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c 1,344 lít khí NO (s[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n ph[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m kh[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]duy nh[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]t, [FONT=Times New Roman,Times New Roman]ở đ[/FONT]ktc) và dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch X. Cô c[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]n dung d[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]ch X thu [FONT=Times New Roman,Times New Roman]đượ[/FONT]c m gam mu[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]i khan. Giá tr[FONT=Times New Roman,Times New Roman][/FONT]m là
A. 38,72. B. 35,50. C. 49,09 @-)/:)
khuyến mãi nè
11,36gX+(3x+0,06)HNO3-->xFe(NO)3+0,06NO+(1,5x+0,03) H2O
gọi x la số mol muối Fe tạo ra
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có
11,36 + 63 ( 3x+ 0,06) = 242x + 1,8+ 27x + 0,54
giải ra ta được x= 0,16 \Rightarrow m muối = 0,16 . 242 = 38,72g:-*
 
J

justforlaugh

Cái này bạn mua quyển sách 16 phương pháp jải nhanh của thầy Vũ Khắc Ngọc ấy.

Trong đó có cái phương pháp Quy đổi
 
Top Bottom